6 cặp vợ chồng trẻ đưa ý kiến trái chiều khi mua nhà lần đầu: Chốt nhà đất hay chung cư đều có lý do vô cùng hợp lý!

6 cặp vợ chồng trẻ đưa ý kiến trái chiều khi mua nhà lần đầu: Chốt nhà đất hay chung cư đều có lý do vô cùng hợp lý!

Cùng xem những cặp vợ chồng trẻ đưa ra lựa chọn mua nhà như thế nào và lý do gì khiến họ có quyết định như thế?


An cư thì mới lạc nghiệp, quan niệm xưa của ông bà ta nhưng tới thời điểm hiện tại vẫn được nhiều gia đình áp dụng.

Các cặp vợ chồng trẻ hiện nay thường có xu hướng thích mua nhà ngay sau khi cưới. Thế nhưng thị trường bất động sản đa dạng khi nhà đất và chung cư đều có những cái hay riêng của nó.

Không những thế, việc quyết định chọn mua nhà đất hay chung cư cũng tuỳ thuộc nhiều vào sở thích và kinh tế của mỗi cặp vợ chồng trẻ nữa.

Cùng lắng nghe chia sẻ của 6 cặp vợ chồng trẻ để xem quyết định mua nhà lần đầu tiên của họ như thế nào và lý do gì khiến họ có quyết định như thế?

Nhóm cặp vợ chồng thích mua nhà đất

Cặp vợ chồng chị Trang Đỗ – Đức Lê

6 cặp vợ chồng trẻ đưa ý kiến trái chiều khi mua nhà lần đầu: Chốt nhà đất hay chung cư đều có lý do vô cùng hợp lý! - Ảnh 1.

Lấy nhau cũng đã được hơn 10 năm, vợ chồng chị Trang Đỗ cách đây hai năm cũng đã sở hữu căn nhà đất đầu tiên của mình tại khu vực Hà Đông, Hà Nội.

Chia sẻ về quyết định mua nhà, chị Trang cho biết: “Bản thân mình thích mua chung cư hơn vì hiện đại và nhiều tiện ích. Tuy nhiên, do ông bà hai bên đều thích nhà đất vì nó có giá trị về lâu dài, cũng chủ động hơn trong việc sửa sang.

Như bạn mình ở chung cư, muốn sửa tường sẽ phải ảnh hưởng cả hàng xóm nên phải xin phép khá bất tiện.

Ngoài ra, giá cả của nhà đất và chung cư cũng chênh lệch không quá nhiều. Vì hiện có nhiều nhà đầu tư người ta mua đất, chia lô xong xây nhà sẵn để bán.

Nhiều cặp vợ chồng trẻ hiện nay cũng lựa chọn mua loại nhà này vì không phải mất công xây. Mà cả khu cùng là người mới về ở nên khá thân thiện và hòa đồng với nhau”.

Cặp vợ chồng chị Hoa – anh Quang Sáng

6 cặp vợ chồng trẻ đưa ý kiến trái chiều khi mua nhà lần đầu: Chốt nhà đất hay chung cư đều có lý do vô cùng hợp lý! - Ảnh 2.

Vợ chồng chị Hoa đã xây nhà được khoảng 3 năm. Ngôi nhà được anh chị mua có diện tích là 44 mét vuông ở Thanh Trì, Hà Nội. Cũng giống như chị Trang Đỗ, vợ chồng chị Hoa đều thích mua nhầ đất vì thích cảm giác đó là nhà của mình thực sự.

“Ở chung cư tuy là tiền mua dễ thở hơn, thiết kế cũng đẹp nữa nhưng phí dịch vụ nhiều. Căn hộ mua ở một thời gian cũng xuống cấp. Bản thân mình cũng không thích cảnh đi thang máy, vì đặc thù công việc mình đi làm muộn lắm, con cái các kiểu nữa mà ra tắc thang máy thì chịu thôi.

Chưa kể, chung cư có nhiều vụ cháy nổ cũng hơi sợ, nhiều khi nhà mình thì giữ gìn an toàn mà nhà người khác họ gây cháy thì mình cũng bị dính lây.

Xét về kinh tế, nhà đất sau này chán chuyển nhà mới cũng không hề bị mất giá. Nói chung theo mình suy nghĩ thì vợ chồng trẻ, số vốn mua nhà còn mỏng, chịu khó đi xa 1 chút bù lại nó ổn định, sau này sinh 2,3 đứa cũng đỡ lo chật phải chuyển nhà”, chị Hoa chia sẻ.

Cặp vợ chồng chị Uyên và anh Trung

6 cặp vợ chồng trẻ đưa ý kiến trái chiều khi mua nhà lần đầu: Chốt nhà đất hay chung cư đều có lý do vô cùng hợp lý! - Ảnh 3.

Lựa chọn mua nhà đất, vợ chồng chị Uyên nghĩ tới của để dành cho con nhiều hơn. Vì gia đình có con trai nên cảm thấy mua nhà như vậy sẽ yên tâm hơn.

“Mình vẫn nghĩ là nhà đất sẽ không có tính khấu hao, là của để dành cho con trai sẽ yên tâm hơn. Trong trường hợp không tính đường dài thì nhà đất rõ ràng dễ mua đi bán lại hơn chung cư rất nhiều.

Mặc dù nhà mình ở trong ngõ nhưng chắc chắn sẽ dễ cho việc làm ăn buôn bán hoặc là cho thuê mặt bằng hơn. Hơn nữa gia đình mình khá là tự do, hay đi chơi bời, hay đi du lịch, về muộn tụ tập bạn bè sẽ không làm ảnh hưởng đến các hộ xung quanh.

Ngoài ra, khi mua chung cư mình khá lo lắng về vấn đề giấy tờ nhà vì rất nhiều câu chuyện chờ sổ hồng đến già cả 1 thế hệ. Với vợ chồng mình thì chị nhà đất vẫn là phương án an toàn nhất.

Còn 1 vấn đề nữa đó là cải tạo, xây sửa, thay đổi thiết kế. Mọi thứ khi ở nhà đất mình đều tự chủ được chứ không hề như chung cư“, chị Uyên Uyên chia sẻ.

Nhóm cặp vợ chồng thích mua căn hộ chung cư

Cặp vợ chồng chị Bích Phương – Việt Thắng

Vợ chồng chị Bích Phương mua nhà chung cư vì cảm thấy giá cả hợp lý hơn so với mua nhà đất. Bản thân chị Phương cũng cảm nhận mỗi loại bất động sản sẽ có một ưu điểm riêng. Chung cư thì an toàn, đi đâu xa sẽ chẳng phải lo nghĩ việc trông nhà hay có trộm vào.

6 cặp vợ chồng trẻ đưa ý kiến trái chiều khi mua nhà lần đầu: Chốt nhà đất hay chung cư đều có lý do vô cùng hợp lý! - Ảnh 4.

“Nói về việc chung cư nhanh xuống giá thì cũng mình nghĩ còn tùy chung cư nữa. Ví dụ như chung cư nơi mình ở thì hiện tại giá đang cao hơn lúc mua rồi. Thật ra, các vợ chồng trẻ như mình thì tài chính chưa nhiều, mua chung cư sẽ hợp lý hơn và khi mua chung cư có nhiều chính sách vay ngân hàng nữa.

Hiện tại thì bọn mình cảm thấy sống ở chung cư cũng khá ổn, có khá nhiều tiện ích như công viên, sân thể thao, chuẩn bị mở thêm trung tâm thương mại. Mình cũng mới chuyển về chung cư được nửa năm, trước mắt cứ ở xem thế nào, sau này nếu có cơ hội thì có thể chuyển ra chỗ khác. Nhưng chuyển về nhà mặt đất hay không thì vợ chồng mình cũng không chắc nữa, vì nhà mặt đất về cơ bản giá cao, rẻ hơn thì ngõ ngách sâu cũng bất tiện.

Mua nhà mặt đất mình thấy cũng khó, tìm được nhà xây sẵn thì không sao, chứ ví dụ xây lại thì lại tốn tiền. Có 1 điều mình lăn tăn khi ở chung cư, đó là nuôi chó khá bất tiện khi niềm mơ ước có nhà mặt đất, sân vườn để nuôi chó nhưng không biết bao giờ mới có được”, chị Bích Phương chia sẻ.

Cặp vợ chồng Tường Vy – Tuấn Ngọc

6 cặp vợ chồng trẻ đưa ý kiến trái chiều khi mua nhà lần đầu: Chốt nhà đất hay chung cư đều có lý do vô cùng hợp lý! - Ảnh 5.

Vợ chồng chị Tường Vy và anh Tuấn Ngọc cũng sở hữu một căn chung cư vào cuối năm ngoái.

Theo anh chị, nhà đất hay chung cư đều có những ưu, khuyết điểm riêng.

“Chồng mình thích nhà đất vì nó có giá trị lâu dài nhưng so với số tiền có được thì mình không thể mua được 1 căn nhà hợp lý, đủ sinh hoạt.

Xét về giá trị hiện tại thì chung cư phù hợp với gia đình mình, vì cả 2 làm văn phòng, hết giờ hành chính về nên thích không gian thoáng đãng, sạch sẽ, cao ráo, tiện các nhu cầu xung quanh.

Còn mình cũng xác định không ở cả đời 1 căn nhà nên sẽ đặt mục tiêu dần dần.

Có thể xuống mặt đất nhưng phải đủ khả năng mua được căn nhà rộng rãi”, chị Tường Vy chia sẻ.

Cặp vợ chồng Vân Trần – Tùng Vũ

6 cặp vợ chồng trẻ đưa ý kiến trái chiều khi mua nhà lần đầu: Chốt nhà đất hay chung cư đều có lý do vô cùng hợp lý! - Ảnh 6.

Hai vợ chồng anh chị Vân Trần và Tùng Vũ đều là dân tỉnh lẻ nên đều thích nhà đất cả. Nhưng hai anh chị nghĩ nó sẽ phù hợp nếu muốn đầu tư vì có khả năng sinh lời trong tương lai, ngay cả khi đồng tiền trượt giá.

Còn đối với những người thiên về giá trị sống, họ không đơn thuần là mua 1 ngôi nhà mà còn mua cả tiện ích, mua những mối quan hệ “tình làng nghĩa xóm” thì họ sẽ lựa chọn phương án chung cư.

“Tuy chung cư sẽ nhanh bị trượt giá và ngày càng xuống cấp theo thời gian. Mình ví dụ, một căn hộ ở thời điểm 2020 mua có giá 3 tỷ nhưng chỉ 3 năm sau giá của nó chỉ còn 2 tỷ hoặc thấp hơn nữa. Nhưng tại thời điểm hiện tại mình thấy rất hài lòng với quyết định mua chung cư này vì tính an toàn cao khi có đội quản lý của chung cư giám sát.

Ngay tại không gian sống của gia đình thì việc mọi người cùng sinh hoạt chung trong 1 mặt sàn cũng rất vui. Vừa đảm bảo được tính riêng tư nhưng lại không bị quá tách biệt. Ngoài ra, nếu mua căn hộ ở trên cao thì cũng không bị ô nhiễm bởi bụi bẩn hay tiếng ồn nữa”, chị Vân Trần chia sẻ.

Còn bạn, bạn thích lựa chọn nào cho bất động sản đầu tiên của cuộc đời, hãy bình chọn quan điểm để xem có bao nhiêu người giống mình nhé!

Tỷ phú Nhật Bản “bao trọn gói” cho 8 người ngẫu nhiên cùng bay lên Mặt Trăng: Tiêu chí chọn lựa thế nào?

Theo Hồng Nhung

guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

So sánh các bảng liệt kê

So sánh
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x