Chốt lời mạnh cổ phiếu thép, VN-Index đổi màu

Chốt lời mạnh cổ phiếu thép, VN-Index đổi màu

Nhóm cổ phiếu thép HPG, HSG, NKG, TLH…bị chốt lời khá mạnh trong bối cảnh giá thép thế giới đang dần “hạ nhiệt” cùng nhiều biện pháp bình ổn giá trong nước.

Sau những phút hưng phấn đầu phiên, áp lực chốt lời đã tăng lên đáng kể khiến các chỉ số dần thu hẹp đà tăng. Nhóm cổ phiếu thép HPG, HSG, NKG, TLH…bị chốt lời khá mạnh trong bối cảnh giá thép thế giới đang dần “hạ nhiệt” cùng nhiều biện pháp bình ổn giá trong nước.

Tại thời điểm 10h15’, chỉ số VN-Index tăng 4,72 điểm (0,37%) lên 1.271,08 điểm; HNX-Index tăng 0,47% lên 296,1 điểm và UPCom-Index giảm 0,52% xuống 80,57 điểm.

Tại thời điểm 10h30, VnIndex đã chuyển từ trạng thái tăng mạnh về giảm nhẹ. Nhà đầu tư hiện như chim sợ cành cong, liên tục bị “rung tay” trước bất kỳ diễn biến nào của thị trường.

==================================

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, trong khi nhà đầu tư vẫn đang chậm rãi nhìn diễn biến thị trường để lên kế hoạch mua bán thì cổ phiếu VHM của Vinhomes đã bất ngờ bứt phá, tạo điểm nhấn quan trọng. Là cổ phiếu vốn hóa lớn, sự bứt phá của VHM đã giúp VN-Index tăng 10 điểm ngay từ đầu phiên giao dịch lên mốc gần 1.280 điểm.

Tâm lý nhà đầu tư được kích thích khi mà thị trường liên tục bứt phá khỏi những ngưỡng khó một cách khá thuận tiện. Dòng tiền lại tiếp tục đổ mạnh vào thị trường với kỳ vọng “ăn sóng” 1.300 điểm.

Theo quan sát của chúng tôi, ngoại trừ VHM tăng mạnh mẽ hơn 5% thì nhiều cổ phiếu khác cũng đang tăng rất nhanh và mạnh như SSI, TPB, TCH, FPT…

Về phía giảm, nhóm VN30 hôm nay giảm mạnh nhất là SBT. Cổ phiếu mía đường này hiện giảm 1% về mốc 20.000 đồng/cổ phiếu. VNM cũng giảm hơn 1% và những kỳ vọng mới được nhen nhóm sau phiên tăng trần tuần trước của VNM đang bị “xẹp” dần cùng nỗi lo việc đảo chiều sau một thời gian dài giảm giá đang không còn vững chắc.

HPG hôm nay tiếp tục đảo chiều giảm về ngưỡng 60.000 đồng/cổ phiếu. Tác động của yếu tố giá thép hiện đang gây áp lực lên cổ phiếu HPG nhưng có lẽ sẽ còn quá sớm để nói rằng giá thép có thể điều chỉnh giảm sâu lâu dài.

10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Có mã lên gấp đôi

Phương Chi

guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

So sánh các bảng liệt kê

So sánh
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x