Chứng khoán Đại Nam (DNSE) chuẩn bị tăng vốn lên 1.000 tỷ đồng, tham gia thị trường phái sinh

Chứng khoán Đại Nam (DNSE) chuẩn bị tăng vốn lên 1.000 tỷ đồng, tham gia thị trường phái sinh

Giá chào bán 10.000 đồng/cổ phiếu, dự kiến huy động về 840 tỷ đồng.

CTCP Chứng khoán Đại Nam (DNSE) đã thông qua việc lựa chọn phương án chi tiết phát hành cổ phần cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn điều lệ.

Theo đó, DNSE dự kiến phát hành hơn 84 triệu cổ phiếu chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu tỷ lệ 1:5,25 tương ứng cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu được mua 5,25 cổ phiếu phát hành thêm.

Giá chào bán 10.000 đồng/cổ phiếu. Số cổ phiếu này sẽ không bị hạn chế chuyển nhượng. Dự kiến sau phát hành DNSE tăng vốn điều lệ lên hơn 6 lần, từ 160 tỷ đồng lên con số 1.000 tỷ đồng.

Mục đích của đợt phát hành là để đáp ứng vốn tham gia TTCK Phái sinh và kinh doanh CK phái sinh, đáp ứng điều kiện là thành viên giao dịch chứng khoán phái sinh, thành viên bù trừ trực tiếp để cung ứng dịch vụ bù trừ, thanh toán giao dịch CKPS, thành viên tạo lập thị trường, tăng vốn cho hoạt động kinh doanh phục vụ cho hoạt động margin, nâng cao năng lực tài chính để thực hiện các hợp đồng bảo lãnh phát hành, bổ sung vốn cho tự doanh và các hoạt động khác.

Cụ thể, 200 tỷ đồng huy động từ đợt phát hành này để bổ sung cho hoạt động cho vay margin, 600 tỷ đồng phục vụ nghiệp vụ tự doanh, bảo lãnh phát hành của DNSE và 40 tỷ đồng còn lại bổ sung vốn cho việc đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật và công nghệ, vốn lưu động cho các hoạt động khác.

Bên cạnh đó, Chứng khoán Đại Nam cũng đã trình ĐHĐCĐ năm 2021 về việc đăng ký giao dịch/niêm yết cổ phiếu của công ty trên sàn chứng khoán.

Hiện tại, hai cổ đông lớn của DNSE là Công nghệ Tài chính Encapital và Encapital Holdings với tổng sở hữu 98%. Đây là hai công ty do ông Nguyễn Hoàng Giang – Chủ tịch HĐQT DNSE làm đại diện pháp luật.

Về hoạt động kinh doanh trong năm 2020, DNSE ghi nhận 2,15 tỷ đồng LNST, trong khi năm trước đó công ty lỗ 112 triệu đồng.

Phương Linh

guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

So sánh các bảng liệt kê

So sánh
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x