Chứng khoán VNDIRECT (VND) giao dịch ngày cuối cùng trên HoSE vào 30/3 trước khi tạm chuyển sang HNX

Chứng khoán VNDIRECT (VND) giao dịch ngày cuối cùng trên HoSE vào 30/3 trước khi tạm chuyển sang HNX

Theo chia sẻ gần đây từ lãnh đạo UBCK, sau khi giải quyết xong vấn đề nghẽn lệnh, các doanh nghiệp sẽ tự động trở về HoSE mà không cần thủ tục. Không những vậy, việc tạm chuyển giao dịch sang HoSE cũng không ảnh hưởng đến các bộ chỉ số như VNFinLead, VNAllShare…

Sở GDCK TP.HCM (HoSE) vừa ra thông báo về việc chuyển giao dịch cổ phiếu VNDIRECT (VND) sang Sở GDCK Hà Nội (HNX).

Theo đó, 220,43 triệu cổ phiếu VND sẽ giao dịch ngày cuối cùng trên HoSE vào ngày 30/3/2021. Theo hướng dẫn của UBCKNN tại công văn số 713/UBCK-PTTT ngày 3/3/2021, cổ phiếu chỉ phải tạm ngừng giao dịch tối thiểu là 3 ngày làm việc và sẽ được giao dịch tại HNX vào ngày làm việc thứ 4 kể từ ngày giao dịch cuối cùng tại HOSE. Như vậy, VND có thể sẽ giao dịch vào trên HNX từ ngày 5/4/2021 (thứ 2).

Trước VND, HNX đã có thông báo về ngày giao dịch đầu tiên của 4 doanh nghiệp đầu tiên chuyển sàn từ HOSE sang HNX là CTCP BIBICA (mã chứng khoán BBC), CTCP Giống cây trồng Miền Nam (mã chứng khoán SSC) CTCP Xuất Nhập khẩu Thủy sản Bến Tre (ABT), CTCP Khử trùng Việt Nam (VFG). Ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu BBC và SSC là ngày 29/3/2021, và ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu ABT và VFG là ngày 1/4/2021.

Việc chuyển giao dịch của các doanh nghiệp từ HoSE sang HNX là động thái nhằm giảm tải tình trạng nghẽn lệnh đang diễn ra trên sàn HoSE trong khi chờ FPT khắc phục. Theo chia sẻ gần đây từ lãnh đạo UBCK, sau khi giải quyết xong vấn đề nghẽn lệnh, các doanh nghiệp sẽ tự động trở về HoSE mà không cần thủ tục. Không những vậy, việc tạm chuyển giao dịch sang HoSE cũng không ảnh hưởng đến các bộ chỉ số như VNFinLead, VNAllShare…

Trong số các doanh nghiệp “xung phong” chuyển giao dịch sang sàn Hà Nội, VND là cổ phiếu có thanh khoản lớn nhất với khối lượng giao dịch hàng triệu đơn vị mỗi phiên. Trong khi các cổ phiếu như BBC, SSC, ABT, VFG có thanh khoản rất thấp.

Minh Anh

guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

So sánh các bảng liệt kê

So sánh
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x