Chứng khoán VPS bất ngờ thu phí dịch vụ hệ thống hàng tháng sau khi vươn lên vị trí số 1 về thị phần môi giới

Chứng khoán VPS bất ngờ thu phí dịch vụ hệ thống hàng tháng sau khi vươn lên vị trí số 1 về thị phần môi giới

Phí dịch vụ hệ thống bao gồm phí sử dụng hệ thống của VPS và các tiện ích gắn liền với hệ thống, thời gian áp dụng từ 1/7/2021. Đây là CTCK đầu tiên áp dụng loại phí “lạ” như vậy.

Công ty chứng khoán VPS vừa có thông báo tới khách hàng về việc thu phí hệ thống hàng tháng 27.500 đồng/tháng (đã bao gồm 10% VAT). Phí dịch vụ hệ thống bao gồm phí sử dụng hệ thống của VPS và các tiện ích gắn liền với hệ thống, thời gian áp dụng từ 1/7/2021. Đây là CTCK đầu tiên áp dụng loại phí “lạ” như vậy.

Trong khi đó, các thông báo giao dịch tài khoản qua tin nhắn điện thoại (SMS) vẫn được VPS miễn phí.

Chứng khoán VPS bất ngờ thu phí dịch vụ hệ thống hàng tháng sau khi vươn lên vị trí số 1 về thị phần môi giới - Ảnh 1.

Mặc dù mức thu phí của VPS không lớn nhưng đã gặp phải nhiều ý kiến phản đối từ khách hàng. Trên diễn đàn F319, nhà đầu tư P. cho rằng mức phí 27.500 đồng mỗi tháng dù không lớn nhưng quá vô lý khi giao dịch đã mất phí cho Công ty chứng khoán rồi.

Chung quan điểm, một nhà đầu tư khác cho rằng việc thu phí của VPS là không lớn nhưng khiến khách hàng cảm thấy không hài lòng. Nhà đầu tư này cho biết sẽ đóng tài khoản VPS để chuyển sang CTCK khác khi mà xu hướng đang là giảm/miễn phí giao dịch.

Tuy nhiên, vẫn có những ý kiến trái chiều ủng hộ việc thu phí của VPS khi cho rằng việc làm này sẽ giúp CTCK nâng cao chất lượng để phục vụ khách hàng tốt hơn nữa.

Trong những năm gần đây, VPS nổi lên là một thế lực mới, thách thức các CTCK top đầu khi tăng trưởng khách hàng cũng như nhân viên “thần tốc”. Với lợi thế phí giao dịch rẻ cùng với đội ngũ môi giới hùng hậu, VPS đã vươn lên trở thành CTCK có thị phần môi giới lớn nhất HoSE, HNX, UPCom và cả thị trường phái sinh trong quý 1/2021.

Tuy nhiên, nhiều khách hàng cũng phàn nàn về tình trạng “telesale” VPS gọi điện tìm kiếm khách hàng một cách dày đặc, gây ra không ít phiền toái.

Báo cáo KQKD quý 1/2021 cho biết VPS đạt doanh thu môi giới chứng khoán 439 tỷ đồng, tăng 4,7 lần so với cùng kỳ năm trước. Lãi từ các khoản cho vay và phải thu (cho vay margin) cũng tăng hơn 3 lần lên 206,3 tỷ đồng. Sau khi trừ đi các chi phí phát sinh trong kỳ, VPS lãi ròng 202 tỷ đồng trong quý 1/2021, tăng gấp đôi cùng kỳ năm trước.

Minh Anh

guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

So sánh các bảng liệt kê

So sánh
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x