Cổ phiếu bất động sản, thép “dậy sóng”, VN-Index áp sát mốc 1.340 điểm

Cổ phiếu bất động sản, thép “dậy sóng”, VN-Index áp sát mốc 1.340 điểm

Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng cũng thu hút dòng tiền khá tốt với hàng loạt mã tăng như CEO, DIG, HBC, DXG, IJC, KDH, KBC, NTL, SJS…

Phiên giao dịch sáng diễn ra với những rung lắc mạnh. Có thời điểm VN-Index mất 8 điểm, nhưng lực cầu bắt đáy mau chóng giúp thị trường hồi phục và chỉ số có lúc tăng 6 điểm.

Dù vậy, về cuối phiên sáng, áp lực bán có phần gia tăng khiến đà tăng thị trường dần thu hẹp và số mã giảm đang gia tăng. Nhiều cổ phiếu lớn như BVH, GAS, FPT, VNM, MSN, SAB, HVN, VRE, VHM, POW…giảm điểm đang kìm hãm đà bứt phá của thị trường chung.

Điểm tích cực lúc này là nhiều cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán vẫn tăng điểm như ACB, HCM, MBB, MBS, VCB, SSI, STB, SHB, VIB, TCB, VPB…và đây là động lực quan trọng giúp thị trường giữ vững sắc xanh.

Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng cũng thu hút dòng tiền khá tốt với hàng loạt mã tăng như CEO, DIG, HBC, DXG, IJC, KDH, KBC, NTL, SJS…Tương tự, nhóm thép cũng “dậy sóng” với nhiều mã tăng như HPG, HSG, NKG, POM, TLH, TVN…

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 3,04 điểm (0,23%) lên 1.337,78 điểm; HNX-Index tăng 0,95% lên 323,07 điểm và UPCom-Index giảm nhẹ 0,14% xuống 87,4 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình với giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 13.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm sáng khi họ mua ròng gần 220 tỷ đồng trên HoSE, lực mua tập trung vào SSI, STB, HPG, MBB…

========================================

Những phút đầu phiên giao dịch diễn ra khá thận trọng với áp lực bán gia tăng trên toàn thị trường và có lúc VN-Index mất 8 điểm. Tuy vậy, ngay khi thị trường giảm sâu, dòng tiền “bắt đáy” đã nhập cuộc mạnh mẽ giúp các chỉ số mau chóng hồi phục và thậm chí đảo chiều tăng.

Dẫn dắt đà hồi phục của thị trường là các cổ phiếu vốn hóa lớn như VHM, NVL, TCB, SHB, LPB, TPB…

Nhóm cổ phiếu thép hiện có giao dịch khá tích cực với hàng loạt mã tăng mạnh như HPG, HSG, NKG, POM, TLH, TVN, VGS…Tương tự, nhóm cảng biển, logistic cũng bứt phá mạnh với GMD, HAH, MHC, PHP, CDN…đồng loạt tăng.

Diễn biến tích cực cũng lan tỏa ra các cổ phiếu bất động sản, xây dựng với nhiều mã tăng điểm như DIG, DXG, HBC, HDC, LCG, KBC, PHC, NLG…

Tại thời điểm 9h55’, chỉ số VN-Index tăng 2,71 điểm (0,2%) lên 1.337,37 điểm; HNX-Index tăng 0,27% lên 320,84 điểm và UPCom-Index tăng 0,16% lên 87,67 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 5.000 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện mua ròng 40 tỷ đồng trên HoSE, lực mua tập trung vào STB, MBB, HPG, SSI…

Bảo Sơn

guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

So sánh các bảng liệt kê

So sánh
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x