Cổ phiếu ngân hàng bứt phá mạnh trong ngày ETFs cơ cấu danh mục, VN-Index áp sát mốc 1.240 điểm

Cổ phiếu ngân hàng bứt phá mạnh trong ngày ETFs cơ cấu danh mục, VN-Index áp sát mốc 1.240 điểm

Mặc dù hoạt động cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs (VFMVN Diamond ETF, VFVMVN30 ETF hay các quỹ của SSIAM, Mirae Asset…) với tổng quy mô hơn 20.000 tỷ đồng diễn ra nhưng nhìn chung thị trường vẫn khá “yên bình” và duy trì đà tăng.

Càng về cuối phiên, diễn biến thị trường càng trở nên tích cực với sự bứt phá của nhiều cổ phiếu lớn. Mặc dù hoạt động cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs (VFMVN Diamond ETF, VFVMVN30 ETF hay các quỹ của SSIAM, Mirae Asset…) với tổng quy mô hơn 20.000 tỷ đồng diễn ra nhưng nhìn chung thị trường vẫn khá “yên bình” và duy trì đà tăng.

Ở nhóm Bluechips, FPT, HPG, REE, VRE, PNJ, PLX, MWG là những cổ phiếu lớn tăng mạnh trong phiên hôm nay. Bên cạnh đó, nhiều cổ phiếu ngân hàng như CTG, ACB, BID, MBB, VCB, VIB, VPB, LPB…cũng tăng khá mạnh giúp sắc xanh thị trường được củng cố. Trong nhóm ngân hàng, CTG tăng khá mạnh sau thông tin KQKD quý 1 tích cực.

Cổ phiếu TCM được thêm mới vào rổ VNDiamond nhưng đóng cửa phiên đã giảm hơn 4% xuống 110.000 đồng, mức thấp nhất phiên. Các cổ phiếu ngân hàng được thêm mới vào rổ Diamond như ACB, VIB, EIB, LPB, MSB đều đóng cửa ở mức cao nhất hoặc sát cao nhất phiên. Trong khi đó, KDH dù bị loại khỏi rổ Diamond vẫn tăng nhẹ 0,86%.

Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu chứng khoán, dầu khí, thép…nhìn chung giao dịch khá tích cực với sắc xanh chiếm áp đảo.

Đóng cửa phiên, chỉ số VN-Index tăng 9,84 điểm (0,8%) lên 1.239,39 điểm; UPCom-Index tăng 0,7% lên 80,68 điểm trong khi HNX-Index giảm nhẹ 0,18% xuống 281,58 điểm. Thanh khoản thị trường đạt hơn 21.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi họ bán ròng hơn 400 tỷ đồng trên HoSE, lực bán tập trung vào bộ đôi VPB và VNM.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đóng cửa với basis dương từ 17 đến 22 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư có phần lạc quan với xu hướng thị trường lúc này.

======================================

Càng về cuối phiên sáng, diễn biến thị trường càng trở nên tích cực với sự khởi sắc của nhiều nhóm cổ phiếu. Ở nhóm Bluechips, NVL và HPG là 2 cái tên đáng chú ý nhất khi tiếp đà bứt phá, đóng góp lớn vào đà tăng của Index.

Bên cạnh đó, nhiều cổ phiếu lớn như FPT, REE, VIC, PLX, MWG, VRE, VGC…hay các cổ phiếu ngân hàng BID, CTG, MBB, VIB, VPB, HDB…đồng thuận tăng điểm giúp sắc xanh thị trường được củng cố.

Nhóm chứng khoán sau giai đoạn mr đạm gần đây cũng thu hút dòng tiền trở lại với CTS, HCM, MBS, SHS, SSI, VND…cùng tăng điểm. Nhóm thép cũng thu hút sự chú ý với HPG, NKG, HSG, POM, TLH, VGS tăng điểm.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 8,18 điểm (0,67%) lên 1.237,73 điểm; HNX-Index tăng 0,02% lên 282,12 điểm và UPCom-Index tăng 0,31% lên 80,36 điểm. Thanh khoản thị trường giảm so với thời gian gần đây, giá trị giao dịch 3 sàn hiện chỉ đạt hơn 11.000 tỷ đồng. Có lẽ việc kỳ nghỉ lễ đang đền gần cùng với các quỹ ETFs sẽ tiến hành cơ cấu trong chiều này khiến giới đầu tư có phần thận trọng.

Khối ngoại hiện bán ròng 143 tỷ đồng trên HoSE, lực bán tập trung chủ yếu vào VPB và VNM.

===================================

Những phút đầu phiên giao dịch diễn ra khá tích cực với sự bứt phá của nhiều cổ phiếu lớn. Trong đó, NVL tiếp tục tăng mạnh, vượt mốc 130.000 đồng và là một trong những cổ phiếu tác động tích cực nhất tới Index.

Bên cạnh đó, một số cổ phiếu lớn như FPT, GAS, HPG, VGC…cùng các cổ phiếu ngân hàng CTG, TCB, BID, MBB, VIB, LPB…đồng thuận tăng điểm giúp sắc xanh thị trường được củng cố. VPB hiện đang giằng co quanh tham chiếu sau thông tin bán 49% FE Credit.

Nhóm thép cũng giao dịch khá sôi động với nhiều mã tăng mạnh như HPG, NKG, HSG, TLH, VGS, VIS, POM…

Ở chiều ngược lại, EIB, MSN, VCB, VNM, VJC, PNJ, VHM, MWG, BCM là những cổ phiếu lớn giảm điểm lúc này.

Tại thời điểm 10h10’, chỉ số VN-Index tăng 5,38 điểm (0,44%) lên 1.234,93 điểm; UPCom-Index tăng 0,54% lên 80,55 điểm và chỉ có HNX-Index giảm nhẹ 0,09% xuống 281,81 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 6.000 tỷ đồng, tuy nhiên so với thời gian gần đây thì thanh khoản đang có phần “hạ nhiệt”.

Khối ngoại cũng không còn mua ròng mạnh như những phiên gần đây và hiện họ đang bán ròng nhẹ gần 1 tỷ đồng.

Minh Anh

guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

So sánh các bảng liệt kê

So sánh
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x