Cổ phiếu ngân hàng nào giảm sâu nhất trong 2 phiên vừa qua?

Cổ phiếu ngân hàng nào giảm sâu nhất trong 2 phiên vừa qua?

Trên UPCoM, VBB của VietBank là quán quân sụt giảm trong khi trên HSX giảm mạnh nhất là LPB của LienVietPostBank.

Cổ phiếu ngân hàng giảm rất mạnh trong 2 phiên giao dịch vừa qua do hoạt động bán tháo của nhà đầu tư, trở thành “tội đồ” chính khiến thị trường lao dốc. Cả 26/26 mã giao dịch trên 3 sàn đều giảm, nhiều mã bị giảm sàn.

Đứng đầu mức giảm là các cổ phiếu trên UPCoM do biên độ giao dịch lớn. VBB của VietBank trở thành “quán quân” khi 2 phiên giảm tổng cộng 20,6%, tiếp đến là PGB của PGBank giảm 20,5%. Các cổ phiếu có đợt tăng mạnh trước đó như NAB của Nam A Bank, ABB của ABBank, SGB của Saigonbank và BAB của BacABank cũng giảm sâu trên dưới 15%.

Một điểm chung của các cổ phiếu trên là mức giảm của 2 phiên đã xóa tan nỗ lực tăng của 2 tuần trước, về vùng giá thấp nhất kể từ ngày 28/5.

Trên sàn HoSE, cổ phiếu LPB của LienVietPostBank giảm mạnh nhất khi mất 12,4%, tiếp đến là MSB với mức giảm 11,5%. Cả 2 cổ phiếu này đều giảm sàn vào lúc đóng cửa phiên 8/6, sau khi chứng kiến phiên 7/6 cũng “nằm sàn” ở nhiều thời điểm. Các cổ phiếu khác như ACB của Ngân hàng Á Châu, STB của Sacombank, TPB của TPBank và MBB của MB mất trên dưới 11% trong 2 phiên vừa qua. Cả những cổ phiếu vẫn được đánh giá là khỏe và được không ít nhà đầu tư đang săn đón ở vùng giá tốt để mua vào như TCB của Techcombank, CTG của VietinBank, BID của BIDV hay HDB của HDBank cũng trượt sâu, mất trên dưới 9%.

Trên HNX, cổ phiếu SHB giảm mạnh nhất khi mất 10,8% và về vùng giá thấp nhất kể từ ngày 14/5.

Cổ phiếu ngân hàng nào giảm sâu nhất trong 2 phiên vừa qua? - Ảnh 1.

Giá cổ phiếu ngân hàng lao dốc mạnh trong 2 phiên vừa qua sau khi tăng ấn tượng trong tháng 5 (nguồn ảnh: Bizlive)

Bước sang phiên giao dịch ngày 9/6, nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn bị bán mạnh, nhiều mã tăng điểm đầu giờ nhưng ít phút sau cũng chuyển sang màu đỏ. Tại thời điểm 9h30, chỉ có 6/26 mã tăng giá.

Từ “người hùng” thành “tội đồ”, cổ phiếu ngân hàng đã hết sóng?

Thanh Bình

guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

So sánh các bảng liệt kê

So sánh
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x