Cổ phiếu ngân hàng, thép đồng loạt điều chỉnh, VN-Index đảo chiều giảm gần 4 điểm

Cổ phiếu ngân hàng, thép đồng loạt điều chỉnh, VN-Index đảo chiều giảm gần 4 điểm

Nhiều cổ phiếu lớn như BVH, FPT, CTG, MSN, VIC, VNM, VCB, MWG…đảo chiều đã tác động tiêu cực tới thị trường. Các cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán cũng chung xu hướng với hầu hết các cổ phiếu giảm điểm.

Phiên giao dịch chiều diễn ra với những rung lắc khá mạnh. Có thời điểm, chỉ số VN-Index bứt phá hơn 12 điểm và vượt mốc 1.270 điểm nhưng từ sau 14h, áp lực bán đã tăng mạnh khiến các chỉ số mau chóng đảo chiều.

Việc thị trường đảo chiều trong phiên có thể đến từ việc VN-Index tiệm cận vùng kháng cự mạnh 1.270 – 1.300 điểm, cùng với đó là xu hướng điều chỉnh mạnh diễn ra trên toàn châu Á và áp lực bán ròng của khối ngoại.

Nhiều cổ phiếu lớn như BVH, FPT, CTG, MSN, VIC, VNM, VCB, MWG…đảo chiều đã tác động tiêu cực tới thị trường. Các cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán cũng chung xu hướng với hầu hết các cổ phiếu giảm điểm.

Nhóm thép cũng chịu áp lực chốt lời mạnh trong phiên hôm nay, các cổ phiếu HPG, HSG, NKG đều đóng cửa tại mức thấp nhất phiên.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 3,54 điểm (0,28%) xuống 1.256,04 điểm; trong khi HNX-Index và UPCom-Index tăng lần lượt 0.09% và 0,27%. Thanh khoản thị trường duy trì mức rất cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 26.000 tỷ đồng.

Khối ngoại bán ròng 170 tỷ đồng trên sàn HoSE, lực bán tập trung vào HPG, NVL. Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều đóng cửa với basis âm từ 9 đến 26 điểm cho thấy giới đầu tư có phần thận trọng với xu hướng thị trường lúc này.

=================================

Phiên giao dịch sáng diễn ra khác tích cực với sự khởi sắc với lực kéo từ các cổ phiếu lớn. MSN, FPT, VCB, SAB, VPB, PNJ, MWG,…tiếp đà bứt phá giúp thị trường giữ vững sắc xanh.

Nhóm chứng khoán cũng hút tiền khá tốt trong bối cảnh thị trường giao dịch sôi động. Các cổ phiếu như BVS, CTS, MBS, VND, SHS…đồng loạt tăng điểm. Tương tự, nhóm bất động sản, xây dựng cũng hút tiền khá tốt với nhiều mã tăng điểm như CTD, DIG, DXG, FCN, HBC, HDG, NTL, PDR…

Nhóm thép “hạ nhiệt” đôi chút với HPG, HSG giảm điểm, trong khi NKG, POM, SMC, TIS, VIS…vẫn duy trì đà tăng khá tốt. VNM sau khi tăng kịch trần trong phiên hôm qua đã đảo chiều giảm gần 1.000 đồng trong sáng nay.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 5,73 điểm (0,45%) lên 1.265,31 điểm; HNX-Index tăng 0,41% lên 281,43 điểm và UPCom-Index tăng 0,04% lên 80,87 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 15.000 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện bán ròng 60 tỷ đồng trên toàn thị trường, lực bán tập trung vào HPG, NVL, VIC…Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đóng cửa với basis âm từ 6,7 đến gần 28 điểm cho thấy giới đầu tư có phần thận trọng với xu hướng thị trường lúc này.

=======================================

Nối tiếp xu hướng tăng điểm trong phiên đầu tuần, phiên giao dịch 11/5 tiếp tục tăng ngay từ những phút mở cửa. Dẫn dắt đà tăng thị trường lúc này là các Bluechips như FPT, MSN, VCB, VIC, VNM, BID, VHM, PNJ…Trong đó, MSN tăng 3.500 đồng (+3,6%) lên 105.000 đồng và là cổ phiếu có tác động tích cực nhất tới Index. Có lẽ tin đồn về một tập đoàn lớn hợp tác với Masan đang tác động không nhỏ tới biến động cổ phiếu này.

Nhóm Bất động sản, xây dựng cũng có giao dịch khá tốt với nhiều mã tăng điểm như CEO, CII, CTD, DXG, FCN, HDG, HBC, HLD, NTL, PDR…

Ở chiều ngược lại, một số cổ phiếu lớn như BVH, GAS, REE, MWG, TCB, HDB…giảm điểm. Các cổ phiếu thép HPG, HSG, NKG cũng “hạ nhiệt” sau những phiên tăng nóng gần đây.

Tại thời điểm 9h40’, chỉ số VN-Index tăng nhẹ 5,04 điểm (0,4%) lên 1.264,62 điểm; HNX-Index tăng 0,07% lên 280,46 điểm và chỉ có Upcom-Index giảm 0,16% xuống 80,71 điểm.

Thanh khoản thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 4.000 tỷ đồng. Khối ngoại hiện mua ròng hơn 50 tỷ đồng trên HoSE, lực mua tập trung chủ yếu vào MSB.

Minh Anh

guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

So sánh các bảng liệt kê

So sánh
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x