Cú bear trap khiến nhiều nhà đầu tư lỡ tay bán cổ phiếu, HNX30-Index vượt 500 điểm

Nhiều nhà đầu tư lại rung tay bán giá thấp, VnIndex bứt phá mạnh mẽ tăng 13 điểm

Nhóm cổ phiếu ngân hàng đã đảo màu từ đỏ sang xanh. Hiện tại, nhiều cổ phiếu ngân hàng đã bứt phá mạnh mẽ như BAB, NAV, ATB…

Mở phiên hồ hởi tăng 10 điểm rồi lại “xẹp” khá nhanh xuống chỉ còn tăng 3 điểm, thị trường chứng khoán đã ngay lập tức khiến những nhà đầu tư rung tay bán cổ phiếu giá thấp. Sau khoảng 1 tiếng đồng hồ rung lắc, hàng loạt cổ phiếu bật tăng mạnh mẽ đẩy VnIndex tăng tiếp 13 điểm.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng đã đảo màu từ đỏ sang xanh. Hiện tại, nhiều cổ phiếu ngân hàng đã bứt phá mạnh mẽ như BAB, NAV, ATB…

=========

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, động lực tăng từ phiên tăng mạnh mẽ cuối tuần trước vẫn còn. Thị trường chứng khoán tăng mạnh mẽ trên cả 2 sàn HSX và HNX. VnIndex có lúc tăng gần 10 điểm trước khi hạ nhiệt về mức tăng gần 7 điểm; HNX-Index hiện cũng đang tăng mạnh mẽ hơn 2 điểm lên 319 điểm.

Theo nhận định của Chứng khoán Bản Việt (VCSC), tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30, VNMidcap và VNSmallcap được cải thiện lên mức Tích cực với kháng cự trước mắt là vùng đỉnh cũ. Trong khi đó, tín hiệu của HNX-Index vẫn được giữ ở mức Trung tính khi kháng cự MA10 ngày chưa được chinh phục. Dự báo trong phiên giao dịch đầu tuần này, thị trường có thể sẽ thể hiện xu hướng tăng điểm để VN-Index hướng lên kiểm định mốc đỉnh cũ quanh 1.375 điểm trong khi HNX-Index sẽ thể hiện nỗ lực vượt lên trên đường MA10 tại 318. Ở thời điểm hiện tại, dù tín hiệu kỹ thuật đã được cải thiện nhất định, nhưng sự do dự của thị trường vẫn sẽ còn khi mà VN-Index chưa lập mức cao mới còn HNXIndex thậm chí còn chưa lấy lại tín hiệu Tích cực. Do đó, nhiều khả năng những nhịp rung lắc sẽ tiếp tục xuất hiện cho đến khi VN-Index có thể vượt lên trên mốc 1.375 điểm. Ở kịch bản vượt đỉnh, công cụ Fibonacci Extension cho thấy ngưỡng cản mạnh tiếp theo của VN-Index ở khá xa, quanh mốc 1.480 điểm.

Tại thời điểm 9h40′, chúng tôi nhận thấy BVH hiện đang bứt phá mạnh mẽ tăng 2,6%; VHM, HPG, GAS…đều tăng mạnh mẽ. Cả nhóm VN30 chỉ có 6 mã giảm trong khí có đến 23 mã tăng giá.

Nhà đầu tư cổ phiếu ngân hàng đang ở trạng thái mua cũng ngại nền giá cao, bán cũng sợ “mất hàng” khi uptrend của thị trường có vẻ khá tích cực. Nhóm ngân hàng sáng nay sắc đỏ bao trùm nhưng mức giảm không sâu. Ngoại trừ SSB, PGB, KLB, VPB, ACB đang điều chỉnh giám 1-3% thì các cổ phiếu ngân hàng khác đang do dự giữa lằn ranh tăng/giảm.

Lịch chốt quyền nhận cổ tức bằng tiền của 10 doanh nghiệp

Phương Chi

guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

So sánh các bảng liệt kê

So sánh
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x