Đề xuất đấu giá 6 khu đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu, dự thu 10.700 tỷ đồng

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa đề xuất tổ chức đấu giá 6 khu đất trong năm nay. Tổng diện tích của những khu đất này là gần 226ha. Số tiền thu về dự kiến là khoảng 10.684 tỷ đồng.

thành phố ven biển6 khu đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu đang được đề xuất bán đấu giá. Ảnh minh họa

Trong 6 khu đất này có 2 khu đất ở thị xã Phú Mỹ (20ha, dự thu 180 tỷ đồng) và huyện Xuyên Mộc (diện tích 2,4ha, dự thu 101 tỷ đồng). 4 khu đất còn lại nằm ở TP. Vũng Tàu có diện tích và số tiền dự thu lớn nhất với 203ha và 10.403 tỷ đồng.

Dù được đề xuất đấu giá nhưng 6 khu đất này vẫn đang có vướng mắc như chưa thống nhất về trình tự, thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư, điều chỉnh quy hoạch…

Theo yêu cầu của lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, các sở, ngành, địa phương cần bám sát danh mục các khu đất công dự kiến bán đấu giá, thời gian chuyển tiếp các lô đất đấu giá… Khu nào đủ thủ tục sẽ bán đấu giá ngay trong tháng 4. Những khu đất còn lại sẽ phân loại rà soát theo nhóm như khu đất phải làm đường, giải phóng mặt bằng; khu đất sạch; khu đất phải xây lộ trình thời gian…

Trong năm vừa qua, đấu giá thành công 2 khu đất gần 3ha, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã thu về 199 tỷ đồng. 362 khu đất công với tổng diện tích 2.614,5ha đang được giao cho Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh quản lý. Với quỹ đất này, Trung tâm đang cùng với các sở, ngành, địa phương giải quyết tranh chấp, khiếu nại, xử lý tài sản trên đất, giữ gìn chờ điều phối, phối hợp với địa phương thực hiện công tác kiểm kê, bồi thường.

guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

So sánh các bảng liệt kê

So sánh
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x