Động lực thúc đẩy thị trường bất động sản Hải Phòng

Động lực thúc đẩy thị trường bất động sản Hải Phòng

Thị trường bất động sản Hải Phòng đang phát triển với tốc độ cao, tạo ra lực hấp dẫn đặc biệt trên thị trường BĐS cả nước.

Bất chấp ảnh hưởng kinh tế từ dịch bệnh Covid-19, thị trường bất động sản tại thành phố Hải Phòng vẫn tăng nhiệt đều trong những tháng đầu năm 2021.

Nhờ tiềm lực tích lũy và những chính sách, chủ trương đúng đắn của Hải Phòng trong công tác chuẩn bị, phòng chống dịch hiệu quả. Điều này đã hạn chế tiêu cực tới kinh tế ở mức tối thiểu và tác động rất tích cực đến sự ổn định, phát triển của thị trường BĐS.

Theo nhận định của các chuyên gia BĐS thì năm 2021 vẫn sẽ là cơ hội lớn và là điểm sáng cho thị trường BĐS Hải Phòng trong bức tranh xám xịt của đại dịch Covid – 19.

Nguyên nhân là 5 năm qua Hải Phòng đã có sự bứt phá ngoạn mục về kết cấu, cơ sở hạ tầng. Bước sang năm 2021, Hải Phòng thay đổi rõ nét hơn, mạnh mẽ hơn với hàng trăm công trình nhằm kết nối các điểm nóng kinh tế được “lên lịch” cụ thể, dự kiến triển khai trong năm và 5 năm tới.

Có thể kể những kế hoạch xây dựng hạ tầng lớn như Khu đô thị Bắc sông Cấm, xây dựng tiếp 100 cây cầu, xóa bỏ các khu nhà tập thể cũ nát thay thế bằng các chung cư cao tầng, triển khai mạnh mẽ chương trình các xã nông thôn mới kiểu mẫu, mở rộng không gian đô thị thành phố theo 3 trục (trục Cát Hải, Thủy Nguyên và Đồ Sơn)…

Sự hấp dẫn của thị trường BĐS Hải Phòng không chỉ trong khoảng thời gian ngắn mà sự hấp dẫn mang tính chiến lược lâu dài.

Do địa vị trí có tính chiến lược đặc biệt về kinh tế, Hải Phòng hiện đang có được niềm tin rất lớn từ các nhà đầu tư, trong đó sự có mặt của các “ông lớn” như: Vingroup, Sungroup, FLC, Hoàng Huy, Him Lam, Geleximco,… đã và đang tạo nên bức tranh sôi động đầy hấp dẫn cho thị trường BĐS Hải Phòng.

Động lực thúc đẩy thị trường bất động sản Hải Phòng - Ảnh 1.

Ông Hoàng Ngọc Võ (bên trái) – Chủ Tịch HĐQT Địa Ốc Thuận Thành

Ông Hoàng Ngọc Võ – Chủ Tịch HĐQT Địa Ốc Thuận Thành đánh giá: “Thị trường bất động sản đang phát triển với tốc độ cao, tạo ra những yếu tố phát triển cho đô thị Hải Phòng, tạo lực hấp dẫn đặc biệt cho các nhà đầu tư. Nhờ định hướng đổi mới, phát triển của các cấp lãnh đạo, ban ngành thành phố Hải Phòng, các tiện ích, các công trình công cộng, không gian đô thị được phát triển tạo nên diện mạo hiện đại đặc biệt. Do đó, đầu tư BĐS tại Hải Phòng vẫn là một xu thế rất tiềm năng trong tương lai.”

“Tuy nhiên, đà phát triển này có phải là yếu tố trọng điểm, hoàn toàn giúp các nhà đầu tư sinh lời hay không thì cần được cân nhắc, bởi đầu tư, kinh doanh là phải phân tích chứ không thể “nhắm mắt đưa chân”. Hoặc bạn phải là người có kinh nghiệm, hoặc phải đồng hành cùng các chuyên gia về Bất Động Sản”, ông Hoàng Ngọc Võ chia sẻ.

Nhận xét và đánh giá về thời gian qua, ông nhận định Địa Ốc Thuận Thành đã và đang làm tốt vai trò của một công ty phát triển về môi giới, đầu tư bất động sản đóng góp vào sự phát triển của thành phố.

Động lực thúc đẩy thị trường bất động sản Hải Phòng - Ảnh 2.

Đội ngũ chuyên viên môi giới BĐS hùng hậu của Địa Ốc Thuận Thành

Về dịch vụ môi giới, với hàng trăm chuyên viên môi giới BĐS đã và đang hỗ trợ hàng chục nghìn khách hàng có nhu cầu về bất động sản tại thành phố Hải Phòng. Về dịch vụ đầu tư, trong 6 tháng đầu năm 2021, Địa Ốc Thuận Thành đã xây dựng kế hoạch và bước đầu triển khai các hoạt động đầu tư với quy mô lớn tại các trọng điểm tiềm năng của thành phố Hải Phòng.

Các khu vực đầu tư trọng điểm được đánh giá cao về tiềm năng như: Tuyến vành đai 1, vành đai 2 đang được gấp rút triển khai; Dự án đầu tư xây dựng trục đường Hồ Sen – Cầu Rào 2, Dự án cầu Dinh và Quang Thanh; Dự án khu công nghiệp Tràng Duệ giai đoạn 2; cũng như vị trí thí điểm các xã làm nông thôn mới tại huyện An Lão. Đặc biệt là xã Quang Hưng, An Lão là nơi trọng điểm về nông thôn mới và công trình trọng điểm cầu Quang Thanh nối liền Hải Phòng – Hải Dương.

Địa Ốc Thuận Thành đã chinh phục thị trường cùng nhà đầu tư. Đặc biệt, khu vực trục đường 10 gồm: Tiên Lãng, An Lão, An Dương, Thuỷ Nguyên trở thành trọng điểm về đầu tư bất động sản.

“Cùng với sự phát triển của cả nước, Hải Phòng còn rất nhiều tiềm năng phát triển, nhiều tuyến sông được chỉnh trang, hàng trăm cây cầu mới được xây dựng nhằm tạo đà cho kinh tế của thành phố. Trong bối cảnh đó, kênh đầu tư ngày càng đa dạng, đặc biệt bất động sản vùng ven với tiềm năng phát triển lớn đang được các nhà đầu tư quan tâm. Xu hướng đầu tư hiệu quả bất động sản đã thay đổi, không nhất thiết chỉ giới hạn ở một số khu vực trung tâm như trước đây”, Chủ tịch Địa Ốc Thuận Thành nhấn mạnh.

Ánh Dương

guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

So sánh các bảng liệt kê

So sánh
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x