Dòng tiền đổ mạnh vào cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, VN-Index bứt phá hơn 28 điểm, vượt mốc 1.350 trong phiên cuối tuần

Dòng tiền đổ mạnh vào nhóm ngân hàng, chứng khoán, VN-Index bứt phá ngoạn mục gần 23 điểm

Nhóm ngân hàng hiện là tâm điểm của dòng tiền với nhiều mã tăng mạnh như ACB, BID, CTG, MBB, SHB, VCB, LPB, TCB, TPB…trong đó, CTG tăng trần khi được NHNN chấp thuận phương án tăng vốn.

Càng về cuối phiên sáng, diễn biến càng trở nên tích cực khi dòng tiền tiếp tục đổ mạnh vào thị trường. Nhóm ngân hàng hiện là tâm điểm của dòng tiền với nhiều mã tăng mạnh như ACB, BID, CTG, MBB, SHB, VCB, LPB, TCB, TPB…trong đó, CTG tăng trần khi được NHNN chấp thuận phương án tăng vốn.

Sự sôi động của thị trường cũng kéo theo dòng tiền vào nhóm chứng khoán với nhiều mã tăng điểm như BSI, BVS, CTS, HCM, MBS, SHS, VND, VCI, FTS…

Dòng tiền cũng lan tỏa mạnh ra các cổ phiếu có tính thị trường như bất động sản, xây dựng, dầu khí, thép…khiến giao dịch trở nên tương đối sôi động. Các cổ phiếu thủy sản CMX, MPC, VHC, FMC…tiếp đà bứt phá trong bối cảnh xuất khẩu thủy sản tăng trưởng tích cực.

Bên cạnh đó, các cổ phiếu vốn hóa lớn như BVH, FPT, HPG, MSN, VIC, SAB, MWG, BCM…cũng đồng thuận tăng điểm trong sáng nay giúp sắc xanh thị trường được củng cố.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 22,94 điểm (1,73%) lên 1.346,52 điểm; HNX-Index tăng 2,04% lên 317,68 điểm và UPCom-Index tăng 1,53% lên 88,5 điểm. Thanh khoản toàn thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 16.000 tỷ đồng. Sáng nay giao dịch trên toàn thị trường diễn ra khá trơn tru, không xảy ra hiện tượng nghẽn, lag như những ngày trước.

Giao dịch khối ngoại cũng khá tích cực khi họ mua ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị hơn 300 tỷ đồng, lực mua tập trung vào các Bluechips như PLX, STB, CTG, VHM…

Dù vậy, trên TTCK Phái sinh, các HĐTL F2107, F2109, F2112 đang có basis âm từ 5,6 đến 23,4 điểm cho thấy giới đầu tư có phần thận trọng với xu hướng tăng trung hạn của thị trường.

======================================

Phiên giao dịch 11/6 diễn ra khá giằng co trong những phút mở cửa. Tuy vậy, chỉ sau khoảng 40 phút giao dịch, sắc xanh đã trở lại thị trường với hàng loạt cổ phiếu lớn tăng điểm, có thể kể tới như FPT, GAS, MSN, VIC, SAB, MWG,…

Nhóm ngân hàng có sự hồi phục khá nhanh khi BID, CTG, MBB, PGI, NVB, SHB, STB, HDB, TCB, TPB, BVB…đều tăng điểm. Tương tự, một số cổ phiếu ngành chứng khoán như HCM, VDS, VND, SHS, SSI cũng hồi phục sau ít phút điều chỉnh đầu phiên.

Cổ phiếu dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB, BSR, POW…cũng tăng điểm khá tốt trong bối cảnh giá dầu thế giới tăng mạnh những ngày gần đây. Bên cạnh đó, dòng tiền cũng có dấu hiệu dịch chuyển sang các cổ phiếu bất động sản, xây dựng, thép.

Tại thời điểm 9h50’, chỉ số VN-Index tăng 6,89 điểm (0,52%) lên 1.330,47 điểm; HNX-Index tăng 1,25% lên 315,18 điểm và UPCom-Index tăng 0,68% lên 87,76 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 5.000 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện bán ròng 20 tỷ đồng trên toàn thị trường, trong đó lực bán tập trung chủ yếu vào HPG (-41 tỷ đồng) và DXG (-13 tỷ đồng).

Minh Anh

guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

So sánh các bảng liệt kê

So sánh
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x