Elon Musk lại ‘vạ miệng’ vì 2 dòng tweet vi phạm thỏa thuận với Ủy ban Chứng khoán Mỹ

Elon Musk lại "vạ miệng" vì 2 dòng tweet vi phạm thỏa thuận với Ủy ban Chứng khoán Mỹ

Trong 2 năm qua, Elon Musk đã có 2 dòng tweet vi phạm thỏa thuận với Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC), vốn được đưa ra để dàn xếp vụ việc Musk tuyên bố tư nhân hóa Tesla năm 2018.

Theo thỏa thuận, Elon Musk phải để các luật sư xem qua những dòng thông điệp mà mình đăng trên mạng xã hội có liên quan đến thông tin dành cho cổ đông. Quy định này có từ năm 2018, thời điểm Elon Musk bị buộc phải rời khỏi cương vị Chủ tịch Tesla vì tuyên bố đang cân nhắc việc tư nhân hóa Tesla và đã tìm được nhà đầu tư.

Sau dòng thông điệp sóng gió, Ủy ban Chứng khoán Mỹ đã buộc Musk tội gian lận. Ngoài nộp tiền phạt, Musk đồng ý với thỏa thuận để luật sư xem qua những dòng thông điệp trên mạng xã hội khi chúng chứa các thông tin dành cho nhà đầu tư. Vài tháng sau, thỏa thuận được sửa đổi và nó gồm danh sách cụ thể những chủ đề mà Musk cần được phép để đăng tải trên Twitter là tình hình tài chính, số lượng sản xuất hoặc ngành nghề kinh doanh mới của công ty.

Ở thời điểm hiện tại, SEC thông báo rằng Musk đã 2 lần vi phạm quy định, một năm năm 2019 và một lần khác vào năm 2020. Một trong 2 dòng thông điệp vi phạm nói về ngói năng lượng mặt trời của Tesla trong khi dòng thông điệp còn lại nói về giá cổ phiếu của công ty. Chúng đều không được sự chấp thuận của các luật sư như thỏa thuận.

Chưa rõ SEC sẽ có động thái như thế nào với các dòng thông điệp của Musk. Vị tỷ phú nổi tiếng ngông cuồng vẫn là CEO của Tesla nhưng đã rời vị trí chủ tịch. Chấp nhận thỏa thuận dàn xếp nhưng Elon Musk chưa bao giờ thừa nhận hành vi của mình là sai trái.

Vượt mặt cả thế giới, Trung Quốc lại đang “mắc kẹt” trong tham vọng đường sắt cao tốc của chính mình?

Linh Anh

guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

So sánh các bảng liệt kê

So sánh
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x