KBSV: “Bất cứ nhịp điều chỉnh sâu nào của thị trường đều là cơ hội tích lũy cổ phiếu”

KBSV: “Bất cứ nhịp điều chỉnh sâu nào của thị trường đều là cơ hội tích lũy cổ phiếu”

KBSV cho rằng bất cứ nhịp điều chỉnh sâu nào của thị trường đều là cơ hội để tích luỹ cổ phiếu cho danh mục đầu tư trung- dài hạn với mục tiêu chỉ số VN-Index hướng đến mốc 1.250 điểm trong quý 2.

Trong báo cáo mới được công bố, CTCK KB Việt Nam (KBSV) đã có những đánh giá tích cực tới triển vọng kinh tế cũng như TTCK Việt Nam trong quý 2.

KBSV dự báo với việc kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19, nền kinh tế Việt Nam đang từng bước cho thấy sự hồi phục chắc chắn, phản ánh qua diễn biến tích cực của chỉ số bán lẻ, sản xuất công nghiệp và hoạt động thương mại quốc tế những tháng gần đây.

KBSV tự tin cho rằng tăng trưởng kinh tế Việt Nam sẽ ở mức cao và có thể vượt qua mục tiêu 6% của chính phủ nhờ (1) hoạt động sản xuất, thương mại hưởng lợi từ sự phục hồi mạnh mẽ của kinh tế toàn cầu; (2) chính sách tiền tệ nới lỏng vẫn được duy trì; (3) hoạt động đầu tư công được đẩy mạnh trong nhiệm kì mới; và (4) khả năng kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tốt cùng với kế hoạch phân phối vaccine kịp thời.

Về lạm phát, KBSV kỳ vọng tình hình vẫn được kiểm soát tốt nhờ giá thực phẩm, bao gồm giá lợn, hạ nhiệt “bù đắp” cho giá giao thông tăng trở lại. Bên cạnh đó, giá dịch vụ y tế có thể sẽ giữ nguyên để giảm áp lực lạm phát và chính sách tiền tệ nới lỏng ở mức vừa phải nên không gây áp lực lên lạm phát lõi.

KBSV cho rằng NHNN sẽ giữ nguyên chính sách tiền tệ như hiện tại. Mức lãi suất điều hành hiện tại được xem là phù hợp để tạo môi trường nới lỏng cần thiết giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế mà vẫn tránh tạo áp lực lạm phát lớn.

Điều chỉnh là cơ hội gia tăng tỷ trọng, VN-Index hướng tới mốc 1.250 điểm

Theo KBSV, dù thị trường được dự báo sẽ diễn biến phức tạp với các nhịp rung lắc, tăng/giảm đan xen nhưng hiện chưa có rủi ro nào đáng kể có thể cản trở xu hướng tăng của thị trường trong trung hạn, tương đồng với sự khởi sắc của nền kinh tế, tăng trưởng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, trong bối cảnh mặt bằng lãi suất được dự báo khó có thể tăng mạnh.

Theo đó, dù hoạt động mua đuổi vùng giá cao tiềm ẩn các rủi ro ngắn hạn, KBSV cho rằng bất cứ nhịp điều chỉnh sâu nào của thị trường đều là cơ hội để tích luỹ cổ phiếu cho danh mục đầu tư trung- dài hạn với mục tiêu chỉ số VN-Index hướng đến mốc 1.250 điểm trong quý 2.

Các yếu tố hỗ trợ thị trường trong Q2 bao gồm: 1) Fed và các NHTW lớn trên thế giới vẫn giữ nguyên chính sách tiền tệ nới lỏng; 2) Kinh tế Việt Nam và thế giới phục hồi hậu Covid-19; 3) Dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam được kiểm soát tốt và dịch bệnh trên toàn cầu được đẩy lùi nhờ tăng tốc phân phối vaccine; 4) Lợi nhuận các doanh nghiệp niêm yết tăng trưởng mạnh từ mức nền thấp của quý 1 năm trước.

KBSV: “Bất cứ nhịp điều chỉnh sâu nào của thị trường đều là cơ hội tích lũy cổ phiếu” - Ảnh 1.

So sánh P/E của các thị trường trong khu vực, có thể thấy P/E forward 2021 của VN-Index thấp hơn tương đối so với các nước khác. Ngoài ra, tương quan P/E forward 12 tháng với 2 chỉ số tiêu chuẩn khác là FTSE- EM Index thì giá trị so sánh của VN-Index vẫn đang ở mức thấp trong nhiều năm qua.

Đầu tư cổ phiếu nào trong quý 2?

Theo KBSV, trong quý 2, nhà đầu tư có thể chú ý các nhóm cổ phiếu hưởng lợi từ sự phục hồi của nền kinh tế như ngân hàng, BĐS.

KBSV: “Bất cứ nhịp điều chỉnh sâu nào của thị trường đều là cơ hội tích lũy cổ phiếu” - Ảnh 2.

Hoạt động kinh doanh của 2 nhóm này chịu ảnh hưởng lớn bởi tăng trưởng GDP. Với ngân hàng, KBSV kỳ vọng nợ tái cấu trúc sẽ suy giảm cùng với việc trích lập sẽ không quá lớn khi mà các doanh nghiệp khôi phục dần hoạt động sản xuất sau dịch. Đi cùng với đó, KBSV cũng lạc quan vào triển vọng tín dụng của toàn ngành ngân hàng, ở mức tốt giúp hồi phục nền kinh tế. Với bất động sản, KBSV cho rằng tín dụng bất động sản sẽ diễn biến khởi sắc khi nhu cầu vay mua nhà tăng lên cùng với việc nhiều dự án mới dần được gỡ bỏ vướng mắc về thủ tục.

Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu liên quan tới hàng hóa cũng có thể hưởng lợi như nguyên vật liệu xây dựng (thép, đá…) và hàng hóa (gạo, cao su, cà phê…).

Minh Anh

guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

So sánh các bảng liệt kê

So sánh
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x