Khánh Hòa: Đề xuất lấn biển 1.500ha ở KKT Vân Phong

Theo báo cáo mới đây của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Khánh Hòa về việc điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng KKT Vân Phong và xây dựng cơ chế, chính sách phát triển KKT Vân Phong, nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch KKT Vân Phong đến nay đã thực hiện xong. Dự kiến, đến ngày 20/4/2021, UBND tỉnh Khánh Hòa sẽ trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch.

đường ven biểnTổng diện tích KKT Vân Phong là khoảng 150.000ha

Sau khi đánh giá lại thực trạng vùng quy hoạch, đơn vị tư vấn đề nghị giảm phần diện tích mặt nước 5.000ha, bổ sung xã Xuân Sơn khoảng 3.500ha và phần lấn biển với diện tích đất khoảng 1.500ha.

Tổng diện tích KKT Vân Phong (khoảng 150.000ha) không thay đổi, trong đó có khoảng 75.000ha là diện tích đất liền và đảo.

KKT Vân Phong sẽ được phát triển theo hướng trở thành vùng động lực phát triển, đô thị hiện đại, thông minh; khu vực đáng sống với biểu tượng Xanh – Tri thức – Bản sắc. Đây là khu vực có hệ thống cơ sở hạ tầng kinh tế – xã hội phát triển đồng bộ, hiện đại, trở thành đô thị biển đạt tiêu chuẩn đô thị thông minh bền vững. Trong đó, đóng vai trò hạt nhân là khu thương mại tự do, góp phần thúc đẩy sự phát triển của KKT Vân Phong.

Bên cạnh đó, KKT Vân Phong cũng sẽ là trung tâm du lịch giải trí cao cấp có casino, du lịch biển, đảo cao cấp, dịch vụ tổng hợp tận dụng thế mạnh là cửa ngõ giao thương quốc tế để tạo ra những sản phẩm du lịch độc đáo, khác biệt, hiện đại với chất lượng cao, có thương hiệu và khả năng cạnh tranh quốc tế; trung tâm kinh tế của tỉnh Khánh Hòa có vai trò đầu tàu thu hút đầu tư và là động lực phát triển kinh tế cho các vùng lân cận và cho cả nước…

guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

So sánh các bảng liệt kê

So sánh
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x