Lâm Đồng sẽ có khu du lịch quốc gia thứ hai rộng gần 4.000ha

một góc thành phố có hồ nước, cây xanhKhu du lịch quốc gia Đan Kia – Suối Vàng thuộc TP. Đà Lạt và huyện Lạc Dương, có diện tích gần 4.000ha

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có Quyết định phê duyệt nhiệm vụ và dự toán quy hoạch phân khu Khu du lịch quốc gia Đan Kia – Suối Vàng tỷ lệ 1/2.000. Theo đó, Khu du lịch quốc gia Đan Kia – Suối Vàng thuộc TP. Đà Lạt và huyện Lạc Dương, có diện tích gần 4.000ha.

Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Đan Kia – Suối Vàng đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt từ năm 2019.

Theo quyết định này, Khu du lịch quốc gia Đan Kia – Suối Vàng có các sản phẩm du lịch chủ đạo gồm: Sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng, du lịch văn hóa, du lịch thể thao, du lịch gắn với sinh thái nông nghiệp và dược liệu…; phát huy các giá trị văn hóa bản địa đặc trưng như không gian văn hóa cồng chiêng; du lịch thể thao chèo thuyền, đua xe địa hình, việt dã… du lịch sinh thái chuyên đề và các sản phẩm du lịch phụ trợ.

Dựa trên những đặc thù về khí hậu, cảnh quan, du lịch nghỉ dưỡng sẽ phát triển các sản phẩm ven hồ, nghỉ dưỡng gắn với thể thao golf, chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe.

Mục tiêu đặt ra là đến năm 2025, khu du lịch này sẽ có 3.700 buồng lưu trú, số lượt khách đạt khoảng 3 triệu lượt; đến năm 2030 có 7.000 buồng lưu trú, đón khoảng 5 triệu lượt khách, trong đó có 100 nghìn lượt khách quốc tế.

Với việc lập quy hoạch, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp Lâm Đồng được giao làm chủ đầu tư. Viện quy hoạch và Kiến trúc đô thị thuộc trường Đại học Xây dựng là đơn vị tổ chức tư vấn lập nhiệm vụ quy hoạch.

guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

So sánh các bảng liệt kê

So sánh
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x