Malaysia phong tỏa toàn quốc, chứng khoán giảm 1%

Malaysia phong tỏa toàn quốc, chứng khoán giảm 1%

Thị trường chứng khoán Malaysia đã giảm 1% trong phiên giao dịch đầu tuần sau khi quốc gia này ban hành lệnh giãn cách xã hội trên quy mô toàn quốc để ngăn Covid-19 lây lan.

Malaysia đang phải vật lộn với số ca mắc Covid-19 liên tiếp tăng lên. Tuần trước, quốc gia này ghi nhận 5 ngày liên tiếp số ca mắc Covid-19 cao kỷ lục, đưa số ca mắc trên cả nước lên 565.500 ca với 2.729 người tử vong.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, cuối tuần trước, Thủ tướng Muhyiddin Yassin đã thông báo về việc giãn cách xã hội trên quy mô toàn quốc trong 2 tuần bắt đầu từ 1/6. Trong khoảng thời gian này, người dân chỉ được phép rời nhà để mua các mặt hàng nhu yếu phẩm cần thiết hoặc đi khám chữa bệnh.

Đối với doanh nghiệp, các công ty cung cấp dịch vụ thiết yếu vẫn được phép hoạt động. Các doanh nghiệp sản xuất một số mặt hàng nhất định tiếp tục được hoạt động nhưng với công suất thấp hơn.

Brian Tan, một nhà kinh tế tại Ngân hàng Barclays ở Singapore, ước tính rằng các biện pháp này sẽ khiến kinh tế Malaysia thiệt hại từ 0,5 đến 1 điểm phần trăm sau mỗi hai tuần. Theo đó, dự báo tăng trưởng của Malaysia trong năm 2021 cũng được Tan hạ xuống 5,5% so với con số 6,5% được đưa ra trước đó.

Dịch vẫn bùng lên ở quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất thế giới, nhiều bí ẩn chưa được giải đáp

Linh Anh

guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

So sánh các bảng liệt kê

So sánh
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x