Mục sở thị 3 khu đô thị phía Tây Thủ đô có giá biệt thự và liền kề tăng dựng đứng

Mục sở thị 3 khu đô thị phía Tây Thủ đô có giá biệt thự và liền kề tăng dựng đứng

Gần một thập kỷ trước, cuộc khủng hoảng của thị trường bất động sản 2012-2013 đã từng “nhấn chìm” không ít những khu đô thị vào vòng xoáy trượt giá, mất thanh khoản. Trải qua khoảng thời gian phục hồi đến sôi động của thị trường, giá bất động sản tại một số khu đô thị bất ngờ tăng giá chóng mặt. Chỉ trong khoảng 2 năm nay, giá biệt thự và liền kề các khu đô thị này đã tăng gấp 2, gấp 3 lần so với “đáy”.

Khu đô thị mới Lê Trọng Tấn Geleximco

Trong cơn sốt đất năm 2009 – 2010, khu đô thị mới Lê Trọng Tấn Geleximco từng trở thành tâm điểm của thị trường địa ốc. Mức giá của những căn biệt thự và liền kề được đẩy lên tới 45 triệu đồng/m2.

Tuy nhiên, đến năm 2011, thị trường bất động sản lao dốc, không ít nhà đầu tư chôn vốn tại đây. Giới đầu tư đã từng ví khu đô thị mới Lê Trọng Tấn Geleximco là “vùng đất chết” khi hàng loạt căn biệt thự bỏ hoang, rêu mốc.

Mục sở thị 3 khu đô thị phía Tây Thủ đô có giá biệt thự và liền kề tăng dựng đứng - Ảnh 1.

Khu A- Khu đô thị mới Lê Trọng Tấn Geleximco

Ông Nguyễn Du (Hà Nội), một nhà đầu tư tay ngang Hà Nội kể lại rằng, năm 2012, làn sóng bán tháo biệt thự diễn ra rất nhiều. Năm đó, ông Du đã mua lại một căn biệt thự tại khu D từ một nhà đầu tư bán tháo với mức giá chỉ 13 triệu đồng/m2, thấp hơn khoảng 4 lần so với năm 2009 – 2010.

Mục sở thị 3 khu đô thị phía Tây Thủ đô có giá biệt thự và liền kề tăng dựng đứng - Ảnh 2.

Căn biệt thự tại khu D từng được nhà đầu tư bán tháo với mức giá 13 triệu đồng/m2. Đến nay, khu D chỉ lác đác vài người đến ở.

Đến năm 2017, cùng với sự hồi phục và sức nóng của thị trường bất động sản, giá bất động sản tại khu đô thị mới Lê Trọng Tấn Geleximco tăng mạnh trở lại.

Mục sở thị 3 khu đô thị phía Tây Thủ đô có giá biệt thự và liền kề tăng dựng đứng - Ảnh 3.

Giá bất động sản khu đô thị mới Lê Trọng Tấn Geleximco tăng mạnh kể từ năm 2017.

Theo tiết lộ của bà Trần Hiền, một môi giới tại khu vực Hoài Đức, giá biệt thự tại khu đô thị mới Lê Trọng Tấn Geleximco đã tăng trở lại với mức giá 45 triệu đồng/m2 năm 2020, quay trở về giá đỉnh năm 2010. Tuy nhiên, bước sang đầu năm 2021, một số căn biệt thự nằm ở vị trí đẹp, giáp khu đô thị Vinhomes Smart City được đẩy lên với mức giá 65 triệu đồng/m2, gấp 3 lần so với mức giá 2012-2013. Ngay cả những căn biệt thự nằm trong khu D (thuộc xã La Phù, Hoài Đức, Hà Nội), mức giá còn lên tới 55 triệu đồng/m2.

Lý giải về tình trạng sốt nóng đầu năm 2021, bà Trần Hiền cho biết, thực tế, lượng biệt thự của khu đô thị chủ yếu giao dịch trên thị trường thứ cấp. Mức giá tăng do khu đô thị Geleximco nằm sát Vinhomes Smart City, hưởng lợi từ hệ thống tiện ích như bệnh viện, trường học.

Mục sở thị 3 khu đô thị phía Tây Thủ đô có giá biệt thự và liền kề tăng dựng đứng - Ảnh 4.

Những căn biệt thự bỏ hoang.

Theo khảo sát của PV, dù hơn 1 thập kỷ trôi qua nhưng thực tế tỷ lệ lấp đầy của khu đô thị Geleximco ước chừng dao động khoảng 40-50%. Nhiều căn biệt thự vẫn mốc rêu nhiều năm do bỏ hoang.

Mục sở thị 3 khu đô thị phía Tây Thủ đô có giá biệt thự và liền kề tăng dựng đứng - Ảnh 5.

Những căn biệt thự dù nằm sát đường Lê Trong Tấn và Đại Lộ Thăng Long nhưng cũng trong tình trạng bỏ hoang.

Khu đô thị Bảo Sơn

Mục sở thị 3 khu đô thị phía Tây Thủ đô có giá biệt thự và liền kề tăng dựng đứng - Ảnh 6.

Khu đô thị Bảo Sơn hoàn thiện từ năm 2008.

Khu đô thị Bảo Sơn do Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư xây dựng và Du lịch Bơn làm chủ đầu tư. Dự án đã hoàn thiện và đi vào hoạt động từ năm 2008. Tuy nhiên, trải qua nhiều lần biến động của thị trường, khu biệt thự Bảo Sơn vẫn vắng bóng người ở, song mức giá lại tăng chóng mặt.

Mục sở thị 3 khu đô thị phía Tây Thủ đô có giá biệt thự và liền kề tăng dựng đứng - Ảnh 7.

Những căn biệt thự mặt hồ Bảo Sơn có mức giá lên tới 60-75 triệu đồng/m2.

Theo công bố của một sàn giao dịch An Khánh, Hoài Đức, hiện tại, căn biệt thự mặt hồ Bảo Sơn với diện tích 365m2 có giá lên tới 25 tỷ đồng (tương đương khoảng 68,5 triệu đồng/m2). Trong khi đó, khu liền kề với diện tích 130m2 đã có giá lên tới 15 tỷ đồng. Cá biệt theo quảng cáo của một văn phòng môi giới này, một số căn biệt thự còn sở hữu mức giá lên tới 75 triệu đồng/m2 (mức giá này chưa bao gồm giá xây dựng căn hộ).

Mục sở thị 3 khu đô thị phía Tây Thủ đô có giá biệt thự và liền kề tăng dựng đứng - Ảnh 8.

Cũng như khu đô thị mới Lê Trọng Tấn Geleximco, khu đô thị Bảo Sơn vẫn còn nhiều căn biệt thự bỏ hoang.

Dù mức giá tăng mạnh nhưng không ít căn biệt thự tại khu đô thị Bảo Sơn cũng trong tình trạng bỏ hoang, rêu mốc xung quanh.

Khu đô thị Dương Nội

Mục sở thị 3 khu đô thị phía Tây Thủ đô có giá biệt thự và liền kề tăng dựng đứng - Ảnh 9.

Cổng khu đô thị Dương Nội.

Hơn 10 năm trước, khu đô thị Dương Nội ra đời với kỳ vọng “nâng tầm” hạ tầng khu vực Hà Đông. Tuy nhiên, dù hoàn thành và bàn giao cho khách hàng từ năm 2011 nhưng nhiều năm qua, các căn biệt thự tại khu đô thị này vẫn vắng bóng người ở.

Phải đến năm 2019, cơn sốt đất thị trường phía Tây bùng nổ, giá căn biệt thự, shopvilla tại khu đô thị Dương Nội bất ngờ biến động mạnh.

Mục sở thị 3 khu đô thị phía Tây Thủ đô có giá biệt thự và liền kề tăng dựng đứng - Ảnh 10.

Một căn shopvilla nằm ở vị trí đường lớn có mức giá 130 triệu đồng/m2.

Ông N.M.H, Giám đốc văn phòng môi giới tại Hà Đông tiết lộ, 3-4 năm trước, một mét vuông shopvilla có giá 65 triệu đồng/m2. Đến hiện tại, mức giá này đã lên 130 triệu đồng/m2, tương đương với khoảng 23 tỷ đồng/căn. Ở mặt đường nhỏ hơn, mức giá trung bình rơi vào 68 – 70 triệu đồng/m2.

Lý giải về sự tăng giá đột biến của các căn shopvilla tại khu đô thị Dương Nội, vị lãnh đạo doanh nghiệp môi giới này cho biết, tuyến đường Lê Quang Đạo sẽ kéo dài, kéo giá căn shopvilla tăng. Đặc biệt, trung tâm thương mại Aeon Mall hoàn thiện và đi vào thực tế cũng trở thành nhân tố tác động đến giá của những căn shopvilla.

Mục sở thị 3 khu đô thị phía Tây Thủ đô có giá biệt thự và liền kề tăng dựng đứng - Ảnh 11.

Những căn biệt thự không người ở.

Tuy nhiên, khảo sát PV cho thấy, nhiều căn shopvilla và biệt thự vẫn trong tình trạng “vườn không nhà trống”.

Mục sở thị 3 khu đô thị phía Tây Thủ đô có giá biệt thự và liền kề tăng dựng đứng - Ảnh 12.

Những căn shopvilla đang được xây dựng, hoàn thiện dang dở.

Hải Nam

guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

So sánh các bảng liệt kê

So sánh
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x