Tìm kiếm nâng cao
Tùy chọn tìm kiếm khác
chúng tôi đã tìm thấy 0 các kết quả
Kết quả tìm kiếm của bạn

Người người đổ xô đi săn đất nền vùng ven

Đăng bởi Định Vị Nhà Đất Marketing trên 04/04/2018
| 0

Đất nền vùng ven, đặc biệt khu Tây Tp.HCM thời gian qua liên tục tăng giá thu hút đông đảo nhà đầu tư địa ốc tay ngang tham gia mua bán. Hàng loạt môi giới tự do cũng đang rầm rộ ra quân trong cuộc chiến săn quỹ đất nền tại khu vực này.

Đầu tư theo phong trào

Trong thời gian ngắn mà giá đất nền tại nhiều khu vực ở Tp.HCM tăng lên chóng mặt, nhất là khu vực vùng ven có nơi tăng gấp đôi. Nhận thấy tình trạng này, nhiều người liều lĩnh mua đi bán lại trong thời gian ngắn để mong kiếm lời. Từ thời điểm đầu tháng 3 tới nay, địa bàn các khu vực Thạnh Lộc, Hà Huy Giáp, An Phú Đông (quận 12), Xuân Thới Thượng, Xuân Thới Sơn, Tân Hiệp, Tân Thới Nhì, Bà Điểm, Song Hành (Hóc Môn), Bình Mỹ, Phú Hòa Đông, Tân Thạnh Đông, Hòa Phú, Tân Phú Trung (Củ Chi) hoạt động giao dịch nhà đất luôn trong tình trạng “nóng”.

Anh Nguyễn Văn Đức, một môi giới nhà đất tại Hóc Môn cho biết, thời gian gần đây, số lượng môi giới ra quân đi săn quỹ đất đẹp tại khu vực Hóc Môn, Củ Chi để bán lại tăng mạnh. Họ lùng sục chủ yếu ở các khu vực nóng như Bình Mỹ, Phú Hòa Đông, Tân Thạnh Đông, Hòa Phú (Củ Chi) và Xuân Thới Sơn, Xuân Thới Thượng, đường Song Hành (Hóc Môn). Hoạt động mua vào bán ra diễn ra rộn ràng, thậm chí gần 7-8h tối mà vẫn có môi giới dẫn khách khi xem đất. Nhiều lô đất để hoang cả năm nay được chủ đất thuê xe đến dọn dẹp, san lấp gọn gàng để đón khách. Nhiều người kiếm được khoản lời lớn nhờ buôn đất, bán đất sang tay. Thậm chí có lô đất 1 ngày bán đến 2 lần, giá chênh từ 200-300 triệu đồng.
Thị trường đất nền vùng ven nóng sốt về giá thu hút nhiều nhà
đầu tư tham gia.

Anh Đức cũng cho biết gần 2 tháng nay, rất nhiều nhà đầu tư đổ xô đi săn đất. Trong các đoàn khách anh đưa đi xem có không ít đoàn lần đầu tìm hiểu về nhà đất. Ngoài nguồn vốn khá mỏng, những nhà đầu tư tay ngang này còn không thật sự nắm rõ về quy hoạch hạ tầng, chủ yếu là nghe tin đồn, rỉ tai nhau hoặc người quen giới thiệu. Nhiều trường hợp thậm chí không nắm thông tin gì cũng liều lĩnh  “lướt sóng” theo trào lưu chung.

Anh Bùi Đình Tuyến, một người mới đầu tư BĐS lần đầu, cho biết thấy nhiều người kiếm lời dễ dàng nên cũng tập tành tham gia. “Đất mua chủ yếu theo người quen, thấy khu nào có đất bán, người ta tranh mua thì mình cũng tranh”, anh Tuyến chia sẻ. Do chưa có nhiều kinh nghiệm nên nhà đầu tư này thừa nhận chỉ ăn theo bạn bè, mua vào bán ra nhanh, không đầu tư lâu.

Nghe người quen giới thiệu, chị Thu Thủy, một tiểu thương tại chợ Tân Bình thấy ham nên gom góp khoản tiền tiết kiệm 1 tỷ đồng tham gia. “Nhiều người tôi quen biết đều kiếm lời nhờ vào đất đai, người ta làm được thì mình thử xem sao”, chị Thủy nói.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của dinhvinhadat.com, nhân lúc nhà đất sốt nóng, nhiều nhà đầu tư bất động sản kinh nghiệm đã rút vốn khỏi thị trường. Hiện tại, đa số các nhà đầu tư chỉ tham gia mua đi bán lại, “lướt sóng” trong thời gian ngắn.

Nhiều hệ lụy

Trong bối cảnh giá đất tăng cao như hiện nay, nhiều nhà đầu tư non tay rót tiền vào bất động sản một cách dễ dãi và thiếu cẩn trọng hơn. Vì vậy, họ rất dễ trở thành miếng mồi ngon cho các “cò đất” thiếu cái tâm. Do thiếu kinh nghiệm, nhiều nhà đầu tư không chuyên bị lừa mua đất giá cao hay mua các lô đất pháp lý mập mờ. “Một số môi giới bắt tay với chủ đất bán ra giá cao các lô đất không đúng giá trị thật, thậm chí là thiếu pháp lý. Các loại hình này nhà đầu tư lâu năm nhiều kinh nghiệm không bao giờ mua, chủ yếu vẫn là những nhà đầu tư mới, ít thông tin bị lừa”, anh Vĩnh Bình, một môi giới BĐS tại khu Tây cho biết.
Đất nền khu Tây là sản phẩm được nhiều nhà đầu tư săn lùng.

Được biết, một lô đất nông nghiệp 1.500m2 ở khu Bình Mỹ, Củ Chi mới được san lấp rao bán rầm rộ, theo quảng cáo thì đang trong giai đoạn hoàn thiện pháp lý, bán rẻ cho ai có nhu cầu đầu tư. Tuy nhiên thực tế lô đất này vẫn đang trong quy trình xét duyệt, chưa được cấp phép xây dựng. Đất vẫn là đất nông nghiệp, chưa có quyết định lên thổ cư nhưng “cò” vẫn hứa hẹn ra sổ trong năm. Bà Phan Thị Hạnh, một cư dân sống gần đó cho biết: “Ngày nào cũng có “cò” dẫn khách đi giới thiệu, giá khu đó lên đến 8 triệu/m2. Hiện đã có nhiều người chung nhau mua lô đất này rồi, mua xong không biết bao giờ có sổ mà xây dựng”.

Ông Phạm Văn Vĩnh, đại diện Công ty BĐS Tây Đô, cho biết khu Tây tuy tăng giá nhưng so với khu Đông, giá đất vẫn rất mềm, nhiều nhà đầu tư mới, tài chính không mạnh muốn tham gia sân chơi này đều chọn khu Tây. Thêm vào đó, hàng loạt chính sách phát triển mới đang khiến nhà đầu tư thấy được tiềm năng của khu vực này trong tương lai. Xu hướng đi trước đón đầu cũng là nguyên nhân khiến thị trường nóng lên thấy rõ. Tuy nhiên, tâm lý chớp cơ hội, sợ mất quỹ đất đẹp và hiệu ứng đám đông khiến không ít nhà đầu tư tay ngang chịu thiệt thòi vì đầu tư thiếu thông tin. Cũng có nhiều nhà đầu tư chấp nhận liều lĩnh đặt cọc vào các dự án chưa đủ pháp lý để kiếm lời cao.

Giới chuyên môn cho rằng, hiện tượng tăng giá nóng hiện nay có bàn tay làm giá của môi giới và dân đầu cơ. Do đó, các cơ quan quản lý sẽ sớm có biện pháp để trấn áp cơn sốt đất ảo và ổn định lại thị trường. Nếu có nhu cầu đầu tư, nhà đầu tư nên hướng đến sân chơi dài hạn, tránh tâm lý chạy theo đám đông, đầu tư “lướt sóng” sẽ rất dễ bị mắc kẹt khi nhà đất hạ nhiệt. Nếu lần đầu tham gia sân chơi BĐS, nhà đầu tư nên chọn các dự án được quy hoạch rõ ràng từ các CĐT uy tín để đảm bảo pháp lý và tránh bị làm giá ảo.

Phương Uyên

(Theo Enternews.vn)

 

Bình luận

avatar

So sánh ký gửi