Nhận tiền cứu trợ kinh tế, người Mỹ sẽ ‘ném’ sạch vào Bitcoin và chứng khoán?

Nhận tiền cứu trợ kinh tế, người Mỹ sẽ "ném" sạch vào Bitcoin và chứng khoán?

Theo ước đoán của Mizuho, sẽ có khoảng 40 tỷ USD trong tổng số 380 tỷ USD tiền cứu trợ được đem đi đầu tư.

Một khảo sát mới đây của Mizuho cho thấy một lượng lớn người Mỹ sẽ dùng tiền trong gói cứu trợ kinh tế của chính phủ để đầu tư vào Bitcoin hoặc chứng khoán.

Các nhà phân tích của ngân hàng Mizuho đã nói chuyện với 235 người sở hữu mức thu nhập dưới 150.000 USD hoặc thấp hơn trong cuộc khảo sát công bố mới đây. Họ phát hiện ra khoảng 40% người được hỏi cho biết họ có kế hoạch sử dụng một phần tiền vào Bitcoin hoặc chứng khoán.

Theo ước đoán của Mizuho, sẽ có khoảng 40 tỷ USD trong tổng số 380 tỷ USD tiền cứu trợ được đem đi đầu tư. Khảo sát này cũng khám phá ra người Mỹ có xu hướng thích đầu tư Bitcoin hơn so với chứng khoán (tỷ lệ 61-39%).

“Khảo sát dự đoán Bitcoin sẽ chiếm khoảng 60% tổng số tiền đầu tư”, Dan Dolev – nhà phân tích cao cấp của Mizuho nói. “Chúng tôi ước tính số tiền đó sẽ chiếm 2-3% tổng giá trị thị trường 1 nghìn tỷ USD của Bitcoin hiện nay”.

Trong bài phỏng vấn với CNBC hôm 15/3, Dolev cho biết ông “rất ngạc nhiên” bởi kết quả khảo sát. Do đó, ông và nhóm của mình đã phải kiểm tra rất kỹ số liệu. Dù ngạc nhiên với kết quả nghiên cứu nhưng Dolev tin rằng nó phản ánh đúng cách người Mỹ muốn sử dụng số tiền cứu trợ.

Giá trị của đồng tiền mã hoá Bitcoin vừa lập đỉnh mới, lên mức hơn 61.000 USD vào cuối tuần trước nhưng đã nhanh chóng trở về mức 55.000 USD tính đến chiều ngày 16/3.

Trước đó vào ngày 6/3, Thượng viện Mỹ chính thức thông qua dự luật kích thích kinh tế trị giá 1.900 tỷ USD. Tổng thống Mỹ Joe Biden ca ngợi gói cứu trợ sẽ là động lực lớn cho nền kinh tế khi tạo ra hàng triệu việc làm mới, có thể giúp GDP của Mỹ tăng thêm 1.000 tỷ USD.

Các báo cáo gần đây cho thấy nền kinh tế Mỹ đã cải thiện mạnh khi doanh số bán lẻ tháng 1 tăng mạnh nhất trong 7 tháng, tốc độ sản xuất tăng nhanh nhất trong 3 năm vào tháng 2. Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo khoản tiền trợ cấp cho đại dịch Covid-19 trị giá 1.400 tỷ USD sẽ đến tay người dân Mỹ ngay trong tháng 3.

Tham khảo nguồn: Business Insider

Dân Mỹ và xu hướng đầu tư điên cuồng: Từ tiền số, tranh ảo cho đến thẻ in ảnh đều trở thành những loại tài sản có giá hàng chục triệu USD

Đức Nam

guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

So sánh các bảng liệt kê

So sánh
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x