[Nhịp đập phái sinh phiên 15/03] Rung lắc giằng co biên độ hẹp

[Nhịp đập phái sinh phiên 15/03] Rung lắc giằng co biên độ hẹp

Vùng hỗ trợ cứng nhất của VN30 ngay tại khu vực 1.170 điểm. Thanh khoản trên thị trường phái sinh cũng có xu hướng giảm sâu trong những phiên giao dịch giằng co đầu tuần này…

Thị trường phái sinh phiên hôm nay giảm 1 điểm ngay từ những phút đầu tiên mở cửa. Khoảng thời gian sau đó, giá tiếp tục chinh phục các ngưỡng cao hơn. Khoảng sau 10h, giá chạm khu vực cao nhất phiên sáng vùng 1.192 điểm và diễn ra sự giằng co tại khu vực giá này. Biên độ trong suốt cả phiên sáng dao động khoảng gần 3 điểm.

Mở phiên chiều, ngay từ 13h các vị thế mua – bán giằng co liên tục không rõ xu hướng. Sau 20 phút đầu phiên chiều, lực short đẩy vào ồ ạt khiến giá rơi về tiệm cận khu vực thấp điểm nhất phiên vùng 1186,6 điểm. Tuy nhiên phe Short không được tận hưởng cảm giác thắng lợi khi ngay sau đó, đồng pha với sự rung lắc của VN30 từ thị trường cơ sở, thị trường phái sinh tăng nhẹ về khung gần 30 phút cuối giờ.

Sau phiên ATC, hợp đồng VN30F2103 đóng cửa tại ngưỡng 1.188,8 điểm. Giữa mức điểm cao nhất và thấp nhất trong phiên ghi nhận độ chênh gần 5,4 điểm. Phiên giao dịch ngày hôm nay có diễn biến nhẹ nhàng và rung lắc không rõ xu hướng, khó kiếm lợi nhuận cao cho cả 2 vị thế.

[Nhịp đập phái sinh phiên 15/03] Rung lắc giằng co biên độ hẹp - Ảnh 1.

Diễn biến hợp đồng VN30F2103 (Nguồn VNDirect)

Về kỹ thuật, VN30 phiên hôm nay xuất hiện cây nến Bullish thể hiện lực tăng vẫn tiếp tục được duy trì. Vùng hỗ trợ cứng nhất của VN30 ngay tại khu vực 1.170 điểm. Nhóm các cổ phiếu VN30 vắng bóng hoàn toàn trong nhịp này (rung lắc và tích lũy trở lại đồng pha với thị trường phái sinh), chủ yếu là nhóm Midcap đi nhịp riêng.

Tâm lí không quá tiêu cực, nước ngoài bán ròng nhưng dòng tiền nhà đầu tư cá nhân trong nước tiếp tục là bệ đỡ quan trọng trong giai đoạn này khi lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tiếp tục tăng nhẹ. Hiện tại nhà đầu tư bán nhiều nhất là nhà đầu tư Hàn Quốc khi mấy năm qua nhà đầu tư Hàn đầu tư rất nhiều vào TTCK việt nam, gần đây thị trường CK Hàn Quốc liên tiếp vượt đỉnh nên đây có thể là hành động cơ cấu ngắn hạn rút tiền về TTCK Hàn.

Đồng thời do NĐT nước ngoài không thể kiểm soát được rủi ro từ hệ thống của HOSE nên hành động bán ròng cũng là hành động bình thường giai đoạn này. Những phiên bán ròng giai đoạn qua đã xuất hiện nhưng NĐT trong nước tạm cân lại và giữ nhóm VN30 chưa bị rơi khỏi vùng đệm đỡ cứng 1.050 điểm.

Kết thúc phiên, ngoại trừ hợp đồng VN30F2106 thì cả 3 hợp đồng tháng đều đóng cửa với mức basis âm (thấp hơn VN30 Index). VN30F2106 đóng cửa thấp 2,06 điểm so với VN30 Index. Trong khi đó điểm số 2 hợp đồng phái sinh còn lại đóng cửa với basis âm từ 1,76 tới 1,86 điểm. Khối lượng OI giảm đưa tổng khối lượng mở xuống mức 30.197 hợp đồng.

[Nhịp đập phái sinh phiên 15/03] Rung lắc giằng co biên độ hẹp - Ảnh 2.

Bảng giá phái sinh (Nguồn VNDirect)

Thanh khoản trên thị trường phái sinh cũng có xu hướng giảm sâu trong những phiên giao dịch giằng co đầu tuần này với tổng khối lượng khớp lệnh của toàn thị trường giao dịch hợp đồng tương lai đạt 80.263 hợp đồng.

Lê Hằng

guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

So sánh các bảng liệt kê

So sánh
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x