Sau đợt bán tháo, Taiex của Đài Loan phục hồi 3%, chứng khoán châu Á ‘xanh mướt’

Sau đợt bán tháo, Taiex của Đài Loan phục hồi 3%, chứng khoán châu Á "xanh mướt"

Trong phiên giao dịch sáng 18/5, màu xanh đã bao trùm chứng khoán châu Á. Chỉ số Taiex của Đài Loan dẫn đầu cú tăng sau nhiều ngày bị bán tháo.

Taiex Index đã tăng 3,33% vào mức 9h06 theo giờ Hà Nội, tăng 511,99 điểm lên 14.486,82 điểm. Cú tăng này đã lấy lại toàn bộ những gì đã mất trong phiên giao dịch trước đó của Taiex. Ngày đầu tuần, các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán Đài Loan đã bán tháo mạnh mẽ cổ phiếu vì lo ngại đại dịch Covid-19 tái bùng phát trong nước.

Trong khi đó, Nikkei 225 cũng tăng 628,67 điểm, tương đương 2,26% lên 28.453,5 điểm. Dữ liệu của Chính phủ Nhật Bản cho thấy nền kinh tế này đã suy thoái với tốc độ đạt 5,1% trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3. Trên cơ sở điều chỉnh theo mùa, GDP của Nhật Bản đã giảm 1,3% so với quý trước, thấp hơn một chút so với kỳ vọng. Điều này bắt nguồn từ việc đại dịch bùng phát trở lại.

Sau đợt bán tháo, Taiex của Đài Loan phục hồi 3%, chứng khoán châu Á xanh mướt - Ảnh 1.

S&P/ASX 200 của Australia cũng tăng 27,5 điểm, tương đương hơn 0,5%. Biên bản từ cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 5 của Ngân hàng Trung ương Australia cho biết các nhà quản lý không nhìn thấy các điều kiện để tăng lãi suất cho sớm nhất là năm 2024.

Chứng khoán Trung Quốc đại lục cũng duy trì sắc xanh nhẹ trong khi Hang Seng của Hồng Kông tăng 425,12 điểm tương đương 1,51%. KOSPI của Hàn Quốc cũng tăng 1,26%.

Về tình hình dại dịch, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo dù tỷ lệ tiêm chủng cao nhưng số ca mắc Covid-19 vẫn bùng phát ở nhiều quốc gia. Châu Á, với những thành trì như Singapore và Đài Loan, cũng đang bị dịch bệnh tấn công mạnh mẽ. Việc bùng phát dịch bệnh trong cộng đồng khiến Singapore phải ban hành các quy định nhằm hạn chế virus lây lan.

Diễn đàn Kinh tế Thế giới hủy sự kiện ở Singapore vì đại dịch Covid-19

Linh Anh

guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

So sánh các bảng liệt kê

So sánh
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x