Sudico (SJS) bổ nhiệm ông Đỗ Văn Bình đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị

Sudico (SJS) bổ nhiệm ông Đỗ Văn Bình đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị

Quyết định này nhằm kiện toàn bộ máy lãnh đạo Công ty cho phù hợp với điều kiện kinh doanh bất động sản trong thời kỳ nền kinh tế có nhiều biến động phức tạp.

CTCP Đầu tư phát triển Đô thị và KCN Sông Đà – Sudico (Mã CK: SJS) đã công bố Nghị quyết của Hội đồng quản trị về việc bổ nhiệm ông Đỗ Văn Bình – Phó Chủ tich Hội đồng quản trị Sudico đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty. Quyết định này nhằm kiện toàn bộ máy lãnh đạo Công ty cho phù hợp với điều kiện kinh doanh bất động sản trong thời kỳ nền kinh tế có nhiều biến động phức tạp.

Theo một số nguồn tin, nhóm cổ đông của ông Đỗ Văn Bình hiện đang nắm tỷ lệ chi phối (chiếm hơn 55% vốn điều lệ tại Sudico), và chiếm 3/5 số lượng thành viên Hội đồng quản trị. Do đó, việc phân công lại nhiệm vụ trong Hội đồng quản trị là hoạt động quản trị bình thường của doanh nghiệp, nhằm mục tiêu đảm bảo tốt nhất quyền lợi của các cổ đông Công ty.

Một trong những vấn đề được cổ đông quan tâm hiện nay là việc thoái vốn Nhà nước tại Sudico (Tổng công ty Sông Đà còn 36,3% vốn tại Sudico). Công tác thoái vốn của Tổng công ty Sông Đà – Công ty cổ phần tại Sudico đã được triển khai từ nhiều năm trước, tuy nhiên đến thời điểm hiện nay, phương án thoái vốn của Tổng công ty Sông đà- CTCP tại Sudico chưa được phê duyệt. Việc ông Đỗ Văn Bình đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty là động thái cho thấy sự quyết tâm của các cổ đông do ông Bình đại diện trong việc phát triển Công ty mà không phụ thuộc vào việc thoái vốn Nhà nước.

Về tình hình sản xuất kinh doanh của Sudico, trong năm 2021 kế hoạch Công ty đặt ra doanh thu là 1.155 tỷ đồng và lợi nhuận là 171 tỷ đồng. Dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid cũng như các yếu tố bất thường của thị trường bất động sản, kết quả kinh doanh của Công ty trong quý I/2021 đều có bước tiến bộ so với cùng kỳ năm trước: doanh thu quý I/2021 đạt 159 tỷ đồng, lợi nhuận quý I/2021 đạt 35 tỷ đồng. Các chỉ số này đều tăng hơn 3 lần so với quý I năm 2020.

Minh Anh

guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

So sánh các bảng liệt kê

So sánh
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x