Thắng lớn từ tiền ‘ảo’, ca sĩ Cao Thái Sơn quyết định trích một phần lợi nhuận làm từ thiện

Thắng lớn từ Dogecoin và Shibacoin, ca sĩ Cao Thái Sơn quyết định trích một phần lợi nhuận làm từ thiện

Theo nam ca sĩ, việc đầu tư vào các đồng Coin có biến động mạnh, lợi nhuận cao, rủi ro cao, thậm chí có thể sụt giảm 50% chỉ trong một ngày. Do đó, Cao Thái Sơn đã khuyên mọi người chỉ nên đầu tư vào Crypto khi có tiền rảnh rỗi, không vay mượn, không dùng đòn bẩy.

Trên Facebook cá nhân, ca sĩ Cao Thái Sơn mới đây đã có những chia sẻ về hoạt động đầu tư vào tiền số (Crypto).

Theo nam ca sĩ, việc đầu tư vào các đồng Coin có biến động mạnh, lợi nhuận cao, rủi ro cao, thậm chí có thể sụt giảm 50% chỉ trong một ngày. Do đó, Cao Thái Sơn đã khuyên mọi người chỉ nên đầu tư vào Crypto khi có tiền rảnh rỗi, không vay mượn, không dùng đòn bẩy.

“Các bạn đừng bao giờ nghe ai phím hàng. Nếu không hiểu về Coin, không hiểu về Phân tích kỹ thuật thì đừng mua vì rủi ro mất tiền rất cao. Khi mua Coin cần chuẩn bị cho mình liều thuốc trợ tim vì biến động rất mạnh. Tốt nhất không nên tham gia đầu tư nếu không hiểu gì và không nên dùng đòn bầy. Bản thân Sơn đã từng cháy tài khoản trong một đêm vì dùng đòn bẩy sai xu hướng” Cao Thái Sơn cho biết.

Thắng lớn từ Dogecoin và Shibacoin, ca sĩ Cao Thái Sơn quyết định trích một phần lợi nhuận làm từ thiện - Ảnh 1.

Cũng theo Cao Thái Sơn, trước đây anh không quan tâm lắm tới thị trường Crypto nhưng rồi gần đây, các ngân hàng lớn tại Mỹ đã dần đánh giá cao hơn, thậm chí tỷ phú Elon Musk hay một số nhà hàng trên thế giới cũng bắt đầu chấp nhận các đồng Coin để thanh toán đã khiến anh đầu tư vào thị trường này.

Cao Thái Sơn tiết lộ anh đã mua vào đồng Dogecoin, Shibacoin và có khoản lợi nhuận tương đối từ khoản đầu tư này. Nhiều bạn bè nam ca sĩ cũng mua những đồng tiền này và hiện vẫn đang nắm giữ.

Dogecoin là đồng tiền kỹ thuật số có mức tăng “chóng mặt” thời gian gần đây với sự “góp sức” của tỷ phú Elon Musk. Thời điểm đầu tháng 4, đồng tiền này chỉ có giá khoảng 0,06 USD, nhưng đến đầu tháng 5 thậm chí đã lên gần 0,7 USD, tương ứng mức tăng hơn 10 lần chỉ trong hơn 1 tháng. Tuy nhiên trong những ngày gần đây, Dogecoin đã “hạ nhiệt” và hiện chỉ còn dao động quanh ngưỡng 0,47 USD sau những lời cảnh báo của Elon Musk.

Thắng lớn từ Dogecoin và Shibacoin, ca sĩ Cao Thái Sơn quyết định trích một phần lợi nhuận làm từ thiện - Ảnh 2.

Dogecoin tăng phi mã thời gian gần đây

Mặc dù Dogecoin đang thu hút lượng lớn nhà đầu tư tham gia nhưng một số chuyên gia đã đưa ra cảnh báo rủi ro của đồng tiền này.

“Sự trỗi dậy của Dogecoin là một ví dụ kinh điển về lý thuyết đánh lừa nhiều hơn khi chơi. Khi tất cả mọi người đều [mua Dogecoin], bong bóng cuối cùng cũng phải vỡ và bạn sẽ bị lỗ nặng nếu không thoát ra kịp thời. Và hầu như không thể dự đoán chắc chắn về việc khi nào điều đó sẽ xảy ra.”, David Kimberley, một nhà phân tích tại ứng dụng đầu tư Freetrade, nói với CNBC.

Trong khi đó, Shibacoin cũng là đồng tiền đang “làm mưa làm gió” những ngày gần đây khi nhiều nhà đầu tư đang kỳ vọng Shibacoin sẽ trở thành Dogecoin phiên bản mới. Trong sáng 11/5, đồng tiền này đã có giá 0,000035 USD, gấp 15 lần so với thời điểm đầu tháng.

Thắng lớn từ Dogecoin và Shibacoin, ca sĩ Cao Thái Sơn quyết định trích một phần lợi nhuận làm từ thiện - Ảnh 3.

Shibacoin cũng tăng “dựng đứng”

Với nhịp tăng “phi mã” của bộ đôi Dogecoin và Shibacoin, Cao Thái Sơn cho biết anh sẽ tiếp tục giữ làm tài sản và trích ra một phần lợi nhuận làm từ thiện. Với những nhà đầu tư khác, Cao Thái Sơn khuyến nghị nên chốt lời một nửa và tiếp tục giữ một nửa số coin còn lại.

Cao Thái Sơn được biết đến là ca sĩ khá nhạy bén với các khoản đầu tư. Thời điểm năm 2007, khi chứng khoán Việt Nam tăng “nóng”, nam ca sĩ này cũng được cho là đã thắng lớn và thậm chí mua nhà từ chứng khoán. Cao Thái Sơn đã tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh tại Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Đại học Mở TP HCM. Đây là nền tảng giúp nam ca sĩ gặp nhiều thuận lợi trong việc đầu tư chứng khoán, bất động sản, Crypto…

Bảo Sơn

guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

So sánh các bảng liệt kê

So sánh
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x