Thêm 5 cụm công nghiệp mới tại Đà Nẵng

UBND TP. Đà Nẵng vừa có quyết định phê duyệt đề án phát triển các cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố đến năm 2030. Theo đó, TP. Đà Nẵng sẽ phát triển thêm 4-5 cụm công nghiệp mới trong giai đoạn 2021-2025 nhằm đáp ứng nhu cầu đất cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp nhỏ và vừa, siêu nhỏ. Các cơ sở nằm trong khu dân cư sẽ cần di dời, bố trí tập trung nhằm khắc phục vấn đề ô nhiễm môi trường trong khu dân cư.

cổng vào khu công nghiệp

Đà Nẵng có kế hoạch phát triển thêm các cụm công nghiệp trên địa bàn. Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, Đà Nẵng cũng đưa cụm công nghiệp Thanh Vinh mở rộng ra khỏi quy hoạch các cụm công nghiệp của thành phố nhằm bố trí quỹ đất để phát triển hạ tầng và kinh tế – xã hội của thành phố. Cụm công nghiệp làng nghề đá mỹ nghệ Non Nước sẽ được hoàn thiện hạ tầng. Các cơ sở sản xuất đá mỹ nghệ sẽ được sắp xếp, bố trí vào Khu quy hoạch làng nghề đá mỹ nghệ Non Nước Ngũ Hành Sơn giai đoạn 2. Cụm công nghiệp làng nghề đá chẻ Hòa Sơn được xây dựng để bố trí tập trung các cơ sở làm nghề đá chẻ tại Hòa Vang nhằm quản lý tốt các vấn đề về ô nhiễm môi trường và nâng cao hiệu quả sản xuất.

Trong giai đoạn 2026-2030, Đà Nẵng sẽ tập trung thu hút đầu tư vào các cụm công nghiệp đã xây dựng trong giai đoạn trước với tỷ lệ lấp đầy đến năm 2030 đạt 100%.

Định hướng của thành phố là sẽ tập trung phát triển 4 cụm công nghiệp ưu tiên trong giai đoạn từ nay đến năm 2030. Cụ thể 4 cụm công nghiệp này gồm: Cụm công nghiệp Hòa Nhơn (xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang); Cẩm Lệ (phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ); Hòa Khánh Nam (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) và Hòa Hiệp Bắc (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu).

guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

So sánh các bảng liệt kê

So sánh
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x