Tiếp đà hưng phấn, VN-Index hướng tới mốc 1.300 điểm?

Tiếp đà hưng phấn, VN-Index hướng tới mốc 1.300 điểm?

Trong bản tin nhận định thị trường, hầu hết các CTCK đều có cái nhìn lạc quan về triển vọng thị trường khi dự báo VN-Index sẽ “thừa thắng xông lên” với mục tiêu tiếp theo là 1.300 điểm.

Phiên giao dịch 12/4 diễn ra bùng nổ khi chỉ số VN-Index tăng gần 21 điểm (+1,69%) lên 1.252,45 điểm và xác lập đỉnh cao mới. Cùng với sự gia tăng về điểm số, thanh khoản thị trường cũng cải thiện đáng kể với giá trị khớp lệnh trên sàn HoSE lên tới 20.000 tỷ đồng, con số cao nhất từ trước tới nay.

Với việc thị trường lập đỉnh mới cùng thanh khoản bùng nổ, giới đầu tư đang kỳ vọng xu hướng tích cực này sẽ được kéo dài trong những phiên giao dịch tiếp theo. Trong bản tin nhận định thị trường, hầu hết các CTCK đều có cái nhìn lạc quan về triển vọng thị trường khi dự báo VN-Index sẽ “thừa thắng xông lên” với mục tiêu tiếp theo là 1.300 điểm.

Tiếp đà hưng phấn, VN-Index hướng tới mốc 1.300 điểm? - Ảnh 1.

Theo CTCK MBS, tín hiệu tích từ hệ thống giao dịch đã kích hoạt dòng tiền lớn đổ vào thị trường bất chấp ảnh hưởng từ các thị trường trong khu vực. MBS cho rằng thị trường trong nước đã bước vào sóng tăng điểm, nhà đầu tư đã hoàn toàn bị thuyết phục bởi xu hướng tăng của thị trường và mạnh tay xuống tiền. Thanh khoản đã ở mức bùng nổ khi đạt tới gần 20.000 tỷ đồng khớp lệnh, như vậy có thể thấy dòng tiền đã được kích hoạt và nhà đầu tư đã chờ đợi thị trường tạo sóng rõ ràng để mua vào mạnh mẽ.

Về kỹ thuật, MBS đánh giá việc điểm số tăng liên tiếp kèm sự hỗ trợ của thanh khoản là dấu hiệu xác nhận xu hướng tăng tiếp tục của thị trường. Với quán tính tăng như hiện nay, mốc cản 1.300 điểm hoàn toàn có thể bị chinh phục.

Chung quan điểm, CTCK Bảo Việt (BVSC) dự báo VN-Index sẽ tiếp tục tăng điểm và hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.275-1.300 điểm trong ngắn hạn. Diễn biến thị trường sẽ có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu, đồng thời thị trường có thể đan xen các nhịp rung lắc, điều chỉnh khi tiếp cận các vùng cản gần trong quá trình đi lên.

BVSC cho rằng dòng tiền nội vẫn là động lực chính hỗ trợ cho diễn biến thị trường trong giai đoạn này. Dòng cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là các cổ phiếu dẫn dắt sẽ luân phiên tăng điểm để hỗ trợ thị trường. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ sẽ tiếp tục có diễn biến sôi động trong tuần này.

Trong khi đó, CTCK SHS cho rằng việc VN-Index lập đỉnh với thanh khoản bùng nổ đã cải thiện tâm lý của nhà đầu tư và là động lực gia tăng dòng tiền trên thị trường.

Trên góc nhìn kỹ thuật, SHS dự báo xu hướng ngắn hạn của VN-Index vẫn duy trì tăng trưởng với hỗ trợ gần nhất là vùng 1.245+-, hỗ trợ tiếp theo 1.225-1.230 điểm. Xu hướng trung dài hạn duy trì tăng trưởng với vùng hỗ trợ tâm lý là vùng đỉnh lịch sử 1.200-1.211 điểm.

SHS cho rằng VN-Index hiện đang ở khu vực mục tiêu quanh mốc 1.250 điểm của sóng tăng điểm 5 và nếu bứt phá ra khỏi khu vực này thì sóng tăng điểm có thể được nới dài thêm với mục tiêu có thể là ở 1.320 điểm. Nhà đầu tư có thể xem xét chốt lời một phần danh mục quanh khu vực 1.250 điểm hoặc nắm giữ các cổ phiếu đang có xu hướng tăng cho đến khi VN-Index thay đổi xu hướng (đóng cửa dưới vùng hỗ trợ 1.200-1.211 điểm).

Cũng có cái nhìn tích cực về thị trường, CTCK Rồng Việt (VDSC) cho rằng xu hướng tăng vẫn đang thể hiện tích cực với dòng tiền vẫn chảy mạnh vào thị trường. Tuy nhiên sự phân hóa chưa đồng đều lại là cơ hội cho những cổ phiếu tốt chưa tăng và NĐT nên tập trung vào nhóm cổ phiếu này để gia tăng tỷ trọng trong tài khoản, đón chờ nhịp tăng mới ở tương lai. Với tín hiệu hiện tại, VDSC dự báo VN-Index sẽ tranh chấp nhưng xu thế chung vẫn tiếp tục hướng lên với vùng cản cần lưu ý là 1.300 điểm.

Minh Anh

guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

So sánh các bảng liệt kê

So sánh
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x