Tiếp tục nghẽn lệnh, VN-Index giảm hơn 7 điểm trước áp lực bán mạnh của khối ngoại

Tiếp tục nghẽn lệnh, VN-Index giảm hơn 7 điểm trước áp lực bán mạnh của khối ngoại

Giao dịch khối ngoại tiếp tục khá tiêu cực khi họ bán ròng hơn 1.100 tỷ đồng trên HoSE, lực bán tập trung vào các cổ phiếu VNM, POW, HSG, HPG…

Phiên giao dịch chiều diễn ra với những rung lắc khá mạnh. Có thời điểm VN-Index hồi phục về sát mốc tham chiếu, nhưng cầu không đủ mạnh cùng với hiện tượng nghẽn mạng tiếp diễn cũng như áp lực bán ròng của khối ngoại đã khiến đà hồi phục không thể kéo dài.

Nhiều cổ phiếu lớn như BVH, FPT, HPG, VNM, VJC, PLX, MWG, BID, CTG…đồng loạt giảm đã tác động tiêu cực tới thị trường. Nỗ lực của một vài cổ phiếu lớn như VHM, VPB, NVL, OCB là không đủ giúp VN-Index tránh khỏi phiên điều chỉnh.

Các cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, dầu khí, thép, khu công nghiệp…nhìn chung cũng điều chỉnh trong phiên giao dịch hôm nay.

Đóng cửa phiên, chỉ số VN-Index giảm 7,22 điểm (0,62%) xuống 1.161,05 điểm; trong khi HNX-Index và Upcom-Index tăng lần lượt 0,59% và 0,12%. Thanh khoản thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 18.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại tiếp tục khá tiêu cực khi họ bán ròng hơn 1.100 tỷ đồng trên HoSE, lực bán tập trung vào các cổ phiếu VNM, POW, HSG, HPG…

=============================

Sau những phút bán mạnh đầu phiên, dòng tiền bắt đáy đã “nhập cuộc” giúp thị trường dần thu hẹp đà giảm. Nhiều cổ phiếu lớn đã hồi phục, thậm chí tăng điểm như VPB, VHM, TCB, HDB, NVL, BCM, OCB, ACB…góp phần đáng kể vào sự hồi phục của chỉ số.

Bên cạnh đó, một số midcap cũng thu hút dòng tiền và tăng khá tốt như IJC, RAL, NKG, PC1, HNG, DGC, DPM, CTD…Nhóm bất động sản, xây dựng hiện là điểm sáng trên thị trường với nhiều mã tăng như CTD, DXG, FCN, PDR, SJS, PC1, NVL, PHC…

Trong khi đó, hầu hết các nhóm ngành trên thị trường đều giảm điểm, tuy nhiên mức giảm đã thu hẹp đáng kể so với đầu phiên sáng.

Tạm dừng phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 5,49 điểm (0,47%) xuống 1.162,78 điểm; trong khi HNX-Index tăng 0,75% lên 265,39 điểm và UPCom-Index tăng 0,14% lên 79,53 điểm. Thanh khoản toàn thị trường ở mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 14.000 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị gần 800 tỷ đồng, lực bán tập trung vào các cổ phiếu như VNM, POW, HSG, HPG, VIC…

=======================================

Phiên giao dịch 9/3 diễn ra với áp lực bán gia tăng ngay từ những phút mở cửa. Việc VN-Index liên tiếp thất bại trước ngưỡng 1.200 điểm cùng yếu tố khối ngoại không ngừng bán ròng đang tác động không nhỏ tới tâm lý giới đầu tư.

Nhiều cổ phiếu lớn như BVH, FPT, MWG, MSN, VCB, VIC, VNM, PNJ, VHM,…đồng loạt giảm đang tác động tiêu cực tới thị trường và có lúc VN-Index mất hơn 16 điểm.

Các nhóm cổ phiếu có tính thị trường như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí…nhìn chung cũng chịu áp lực bán và hầu hết giảm điểm.

Điểm tích cực là nhiều midcap đang phân hóa và ngược dòng tăng điểm, giúp giảm bớt tác động tiêu cực của thị trường như PC1, RAL, NKG, DBC, DPM, CTD, DGW…

Tại thời điểm 9h50’, chỉ số VN-Index giảm 9,65 điểm (0,83%) xuốn 1.158,62 điểm; UPCom-Index giảm 0,08% xuống 79,36 điểm và chỉ có HNX-Index giữ được sắc xanh khi tăng 0,51% lên 264,77 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 5.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại không thực sự tích cực khi họ bán ròng 165 tỷ đồng trên HoSE, lực bán tập trung vào POW, VNM, STB…

Minh Anh

guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

So sánh các bảng liệt kê

So sánh
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x