TP.HCM tăng hệ số điều chỉnh giá đất

Theo nội dung tờ trình, đất nông nghiệp sẽ chia theo vị trí: Vị trí 1 là tiếp giáp lề đường (đường có tên trong bản giá đất ở) trong phạm vi 200m; Vị trí 2 là không tiếp giáp đường trong phạm vi 400m; Vị trí 3 là các vị trí còn lại.

thành phố nhìn từ trên cao có cao tốc, nhiều nhà cao tầngTP.HCM sẽ tăng hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ và tái định cư. Ảnh minh họa

Đất nông nghiệp theo khu vực gồm: Khu vực 1 gồm: Quận 1, 3, 4, 5, 6, 8, 10, 11, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, Gò Vấp, Bình Thạnh có đất không đủ điều kiện công nhận đất ở; đất nông nghiệp mặt tiền đường, đất thuộc khu dân cư hiện hữu và đất cùng thửa đất ở thì hệ số K=35. Đất nông nghiệp ngoài khu dân cư (nông nghiệp thuần) áp dụng hệ số K=30.

Khu vực 2 gồm: Quận 7, 12, Bình Tân, TP. Thủ Đức thì đất nông nghiệp mặt tiền đường, đất thuộc khu dân cư hiện hữu và đất cùng thửa đất ở có K=25; đất nông nghiệp thuần K=20.

Khu vực 3: Huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè thì đất nông nghiệp mặt tiền đường, đất thuộc khu dân cư hiện hữu và đất cùng thửa đất ở có hệ số K=20; đất nông nghiệp thuần có K=15.

Khu vực 4 là huyện Cần Giờ thì đất nông nghiệp mặt tiền đường, đất thuộc khu dân cư hiện hữu và đất cùng thửa đất ở có K=15; đất nông nghiệp thuần có K=10.

Với đất phi nông nghiệp, đất ở vị trí 1 gồm: Đất có vị trí mặt tiền đường áp dụng với các thửa đất, khu đất có ít nhất một mặt giáp với đường được quy định trong bảng giá đất. Quận Bình Thạnh có hệ số K=4. Hệ số tại quận 1, 3, 5, 6, 7 là 4,5. Hệ số tại quận là 5. Hệ số tại quận 4, 8, Phú Nhuận, Tân Bình là 5,5. Hệ số tại quận 10 là 6. Hệ số tại huyện Củ Chi là K=13. Hệ số tại quận Bình Tân, huyện Bình Chánh là 6,5. Hệ số tại TP. Thủ Đức, quận Tân Phú là 7,5. Hệ số tại huyện Cần Giờ là K=9. Hệ số tại huyện Hóc Môn là K=11. Hệ số tại huyện Nhà Bè là 8. Hệ số tại quận Gò Vấp là K=8,5. Hệ số tại quận 12 là K=12.

Với đất phi nông nghiệp không phải là đất ở thì: Đất nghĩa trang, nghĩa địa, đất tôn giáo tính bằng 60% giá đất ở liền kề; Đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp, đất sử dụng vào các mục đích công cộng có mục đích kinh doanh, đất xây dựng trụ sở cơ quan, đất công trình sự nghiệp tính bằng 60% giá đất ở liền kề; Đất thương mại, dịch vụ tính bằng 80% giá đất ở liền kề.

Khi thực hiện, tùy điều kiện cụ thể của dự án, UBND TP. Thủ Đức, UBND quận, huyện được phép rà soát, cân đối với các dự án có điều kiện hạ tầng kỹ thuật và kinh tế tương đồng đã được UBND thành phố phê duyệt trong khoảng thời gian không quá 1 năm để điều chỉnh hệ số cho phù hợp với giá chuyển nhượng để lấy ý kiến người dân đưa vào phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư.

guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

So sánh các bảng liệt kê

So sánh
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x