Tundra bán LPB, đưa ACV vào top 10 khoản đầu tư lớn nhất danh mục

Tundra bán LPB, đưa ACV vào top 10 khoản đầu tư lớn nhất danh mục

Top 10 khoản đầu tư lớn nhất danh mục Tundra Sustainable Frontier Fund hiện có 4 cái tên Việt Nam, bao gồm FPT (8,5%), REE (4,1%), MSN (3,4%) và một nhân vật mới là ACV (3,2%).

Theo báo cáo hoạt động mới được công bố, Tundra Sustainable Frontier Fund cho biết hiệu suất hoạt động quỹ trong tháng 6 tăng 4% (tính theo USD), trong khi chỉ số cơ sở MSCI FM có mức tăng kém hơn là 2,2%.

Tundra cho biết, việc tỷ giá USD mạnh lên 2,9% so với EUR đã làm tăng thêm khoản lợi nhuận tương ứng. Về mặt tuyệt đối, các thị trường Việt Nam, Pakistan và Indonesia đã đóng góp chủ yếu vào sự tăng trưởng của quỹ.

Cụ thể, khoản đầu tư lớn nhất của quỹ tại thị trường Pakistan là Pakistani IT company Systems đã tăng trưởng 11% (tính theo USD), cùng với đó là sự tăng trưởng lên đến 72% của khoản đầu bé hơn của Tundra tại Pakistan là công ty BĐS TPL Properties.

Ngoài ra, khoản đầu tư lớn thứ hai trong danh mục của Tundra là cổ phiếu FPT tại Việt Nam cũng đã ghi nhận mức tăng 5%.

Tại thời điểm cuối tháng 6, quy mô danh mục quỹ đạt 230,3 triệu USD, trong đó Việt Nam vẫn đứng ở vị trí thứ 2 trong danh mục với tỷ trọng 23%. Tỷ trọng của thị trường đứng đầu là Pakistan cũng giữ nguyên là 25% toàn danh mục đầu tư. Tính đến hết tháng 6, lượng tiền trong danh mục Tundra sau khi bật tăng lên 6% trong tháng trước đã giảm xuống còn 3% (~6,9 triệu USD).

Top 10 khoản đầu tư lớn nhất danh mục Tundra Sustainable Frontier Fund hiện có 4 cái tên Việt Nam, bao gồm FPT (8,5%), REE (4,1%), MSN (3,4%) và một nhân vật mới là ACV (3,2%).

Tundra bán LPB, đưa ACV vào top 10 khoản đầu tư lớn nhất danh mục - Ảnh 1.

Một điểm đáng chú ý, cổ phiếu LPB tại quỹ Tundra đã biến mất trong danh mục các khoản đầu tư lớn nhất của Tundra. Trước đó, LPB cũng đã bị hạ tỷ trọng từ mức 5,9% xuống chỉ còn 3,2% trong tháng 5. Đối với một mã cổ phiếu nhóm “vua” tăng “nóng bỏng tay” như LPB – đạt gần 40% chỉ trong vòng 1 tháng, rất có thể quỹ Tundra đã tiến hành chốt lời mạnh cổ phiếu này.

Đồng thời, dường như quỹ ngoại đã chuyển hướng đầu tư thông qua việc thêm mới mã ACV của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP. Trên thị trường, chốt phiên 6/7, thị giá ACV đã giảm 2,3 điểm về mức 75.000 đồng/cổ phiếu.

Tundra bán LPB, đưa ACV vào top 10 khoản đầu tư lớn nhất danh mục - Ảnh 2.

Diễn biến cổ phiếu ACV 1 năm qua

Nói về khoản đầu tư trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, Tundra cho biết đã đầu tư 20% tài sản của quỹ vào lĩnh vực này. Tundra nhận định, mặc dù hiện tại tỷ suất lợi nhuận không có sự ổn định, song đây sẽ là ngành có sự phát triển mạnh mẽ nhờ vào nhu cầu chăm sóc sức khỏe tư nhân ngày càng phát triển trong các năm tới đây. Sự tăng trưởng này sẽ không theo chu kỳ và đóng góp thu nhập tốt cho tổng danh mục.

Liên quan, trong tháng 6, Tundra đã tiến hành đầu tư thêm vào một công ty hoạt động về Fintech tại Kazatan và tin rằng đây sẽ một khoản đầu tư hấp dẫn trong dài hạn.

Phương Linh

guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

So sánh các bảng liệt kê

So sánh
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x