VN-Index sẽ rung lắc mạnh tại vùng 1.400 điểm?

VN-Index sẽ rung lắc mạnh tại vùng 1.400 điểm?

Trong bản tin nhận định thị trường, hầu hết CTCK cho rằng VN-Index có thể tiếp nối xung lực để tiến về vùng 1.400 điểm, tuy nhiên áp lực bán tại vùng này sẽ tăng mạnh.

Sau phiên giảm “sốc” hơn 56 điểm trong phiên 6/7, VN-Index đã hồi phục tích cực trở lại trong phiên 7/7 với mức tăng 33,76 điểm (2,49%) lên 1.388,58 điểm. Sự bứt phá mạnh của thị trường có sự đóng góp lớn từ dòng tiền ngoại khi họ mua ròng kỷ lục hơn 2.000 tỷ đồng trên toàn thị trường (phần lớn qua kênh khớp lệnh) và điều này đã củng cố đáng kể tâm lý giới đầu tư.

Trong bản tin nhận định thị trường, hầu hết CTCK cho rằng VN-Index có thể tiếp nối xung lực để tiến về vùng 1.400 điểm, tuy nhiên áp lực bán tại vùng này sẽ tăng mạnh.

VN-Index sẽ rung lắc mạnh tại vùng 1.400 điểm? - Ảnh 1.

VN-Index sớm hồi phục về vùng 1.400 điểm

Theo CTCK MBS, thị trường đã hồi phục sau phiên giảm mạnh mang tính kỹ thuật, thanh khoản vẫn được duy trì ở mức cao là điểm đáng chú ý. Về mặt kỹ thuật, với quán tính tăng như hiện nay, mốc cản gần 1.420 điểm hoàn toàn có thể được lấy lại, tuy vậy những nhịp rung lắc để kiểm tra các ngưỡng hỗ trợ sẽ xảy ra trước khi thị trường đến các mức cao mới với mục tiêu ngắn hạn xoay quanh khu vực 1.400-1.420 điểm.

Cũng có cái nhìn tích cực, CTCK Vietcombank (VCBS) cho biết VN-Index đã tăng điểm và có tín hiệu ổn định trở lại, dù tạm thời chưa thể khẳng định xu hướng giảm ngắn hạn đã kết thúc. VCBS kỳ vọng đây chỉ là một nhịp điều chỉnh giảm trong xu hướng tăng trung hạn, nhưng nhà đầu tư vẫn cần đề phòng biến động mạnh quay trở lại quanh vùng 1.400 điểm của VN-Index.

Chung quan điểm tích cực, CTCK BIDV (BSC) đánh giá với việc dòng tiền nội và ngoại ủng hộ thị trường, VN-Index có thể kiểm tra lại ngưỡng 1.400 điểm trong các phiên giao dịch tới.

Thận trọng với những nhịp rung lắc

Theo CTCK Rồng Việt (VDSC), mặc dù VN-Index hồi phục khá mạnh nhưng thanh khoản duy trì trên mức trung bình 50 phiên nhưng vẫn thấp hơn 2 phiên trước, cho thấy dòng tiền có động thái chờ mua giá thấp nhưng vẫn có phần thận trọng khi thị trường phục hồi.

VDSC dự báo VN-Index sẽ thận trọng và thăm dò cán cân cung cầu tại vùng quanh 1.400 điểm. Do vậy, VDSC cho rằng nhà đầu tư cần quan sát động thái thăm dò của thị trường và tránh mua đuổi, đồng thời nên tiếp tục cơ cấu danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro để bảo toàn thành quả.

CTCK Agriseco đánh giá VN-Index có thể tiếp tục xuất hiện một vài phiên hồi kỹ thuật sau khi đã thành công giữ lại được mốc hỗ trợ quan trọng MA20, tuy nhiên việc số mã giảm trên sàn HOSE tiếp tục áp đảo số mã tăng đi kèm với mức thanh khoản không quá cao hàm ý trạng thái hồi phục chưa thực sự bền vững.

Theo Agriseco, nhà đầu tư có thể canh những nhịp hồi của thị trường để tái cơ cấu danh mục tại mức giá xanh, tập trung bán các mã mang tính đầu cơ để tăng tỷ trọng tiền mặt. Việc giải ngân mới chỉ nên thực hiện với các cổ phiếu đầu ngành khi thị trường xác nhận đã tạo đáy thông qua những tín hiệu về giá và thanh khoản.

Trong khi đó, CTCK SHS dự báo trong phiên giao dịch 8/7, thị trường có thể sẽ giao dịch giằng co và rung lắc với biên độ trong khoảng 1.380-1.400 điểm (MA20-ngưỡng tâm lý). SHS cho rằng nhà đầu tư đã chốt lời trong tuần trước nên hạn chế mua vào ở thời điểm hiện tại và chờ đợi những nhịp điều chỉnh sâu hơn để tham gia. Những nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn cũng nên hạn chế mua thêm và nên tận dụng những nhịp tăng điểm trong tuần này để giảm tỷ trọng cổ phiếu.

Long Nhật

guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

So sánh các bảng liệt kê

So sánh
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x